Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng?

khac phuc samsung j7 pro bi liet cam ung

Một khi Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng, bạn sẽ liên tục gặp phải nhiều tình huống khó chịu khác nhau. Thậm chí, bạn có nguy cơ không thể thực hiện thao tác và sử dụng những tính năng có trên chiếc smartphone của mình.

Là chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc tầm trung và được nhiều người yêu thích, Samsung J7 Pro vốn được đánh giá cao về nhiều mặt. Thế nhưng, điều này không hề đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có được sự trải nghiệm trọn vẹn với chiếc dế yêu của mình. Bởi tương tự như nhiều dòng máy khác, sự trải nghiệm của bạn với Samsung J7 Pro cũng có thể bị “đe dọa” bởi các sự cố khó chịu. Chẳng hạn như lỗi Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng – sự cố khiến thao tác của bạn không được phản hồi.

samsung j7 pro bi liet cam ung

Do đâu mà Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng?

Tình trạng cảm ứng bị liệt thường xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể là hư hỏng ở bộ phận cảm ứng trên màn hình hoặc ở bộ phận IC cảm ứng trên máy. Với trường hợp này, nguyên nhân thường là do:

 • Samsung J7 Pro từng bị nước ngấm vào. Vì không được trang bị khả năng chống nước nên đây vốn là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố khác nhau trên Samsung J7 Pro.
 • Samsung J7 Pro từng bị va đập mạnh do rơi rớt, đè nén,… Có một bộ phận không nhỏ người dùng rơi vào trường hợp phổ biến này.

loi samsung j7 pro bi liet cam ung

Ngoài ra, Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng cũng có thể xuất phát từ những lỗi về phần mềm. Tuy nhiên khi đó, máy chỉ tạm thời bị đơ, liệt, không phản hồi trong thời gian ngắn, khiến bạn lầm tưởng rằng cảm ứng của máy bị liệt. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

 • Bạn sử dụng máy đến quá tải. Bạn khiến máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên. Khi đó, chiếc điện thoại của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý thao tác và phản hồi.
 • Phần mềm của Samsung J7 Pro bị xung đột do trên máy có các ứng dụng không phù hợp hoặc có các chương trình độc hại được tải về. Việc chạy lại phần mềm không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

samsung j7 pro liet cam ung

Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng và giải pháp khắc phục hiệu quả

Nếu muốn lỗi liệt cảm ứng trên Samsung J7 Pro được xử lý nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

 • Khởi động lại điện thoại của mình. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng cho đến khi máy tự reset.
 • Chạy lại phần mềm cho Samsung J7 Pro hoặc hard reset cho máy. Bạn chỉ nên áp dụng thủ thuật này, khi cho rằng nguyên nhân gây ra lỗi liệt cảm ứng xuất phát từ những vấn đề liên quan tới phần mềm.

Như đã nói ở trên, phần lớn trường hợp Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng đều xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, để khắc phục thành công sự cố này, bạn thường phải đem máy đi sửa chữa.

khac phuc samsung j7 pro bi liet cam ung

Sau khi Samsung J7 Pro được kiểm tra bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn sẽ biết được cách khắc phục phù hợp nhất cho trường hợp của mình. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ hoặc trong một số ít trường hợp, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng, nếu như bộ phận này bị hư hỏng.

Bạn đen đủi gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro liệt cảm ứng? Đừng quên tìm đến một trung tâm thay màn hình uy tín, để lỗi hư hỏng khó chịu này được xử lý một cách triệt để nhất nhé!

=> Xem thêm: Các trường hợp Samsung J7 Pro hỏng màn hình và cách khắc phục

2 Comments

 1. SS j7 pro của mình mua hơn 2 năm mà giờ liệt cảm ứng 2 bên mép màn hình. Mình đã khởi động lại máy vài lần nhưng k đc. Cho mình hỏi chị phía sửa có đắt không và có bên k ? Cám ơn bạn

  1. Nếu như máy liệt cảm ứng thì phải thay màn hình rồi bạn.
   Phí thay màn hình khoản 1.700k nha. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057(Miễn Phí) để được tư vấn rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *