Biện pháp xử lý iPhone 8 Plus bắt Wifi kém trong tích tắc

khac phuc iphone 8 plus bat wifi kem

Sẽ thật khó chịu và bất tiện khi bạn đen đủi gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus bắt Wifi kém. Bởi khi tình trạng này xuất hiện, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng nhiều tính năng trên máy.

iPhone 8 Plus sẽ nhanh chóng tạo ra cảm giác thất vọng cho các tín đồ nhà Táo, khi họ gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus bắt Wifi kém. Lúc này, bạn không thể thoải mái trải nghiệm các tính năng cần đến Internet trên chiếc dế yêu cao cấp của mình. Vì vậy, quá trình sử dụng dế yêu cũng mất đi nhiều phần thú vị.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 Plus không nhận SIM 4G và cách khắc phục

iphone 8 plus bat wifi kem

Tại sao iPhone 8 Plus bắt Wifi kém?

Bất kỳ sự cố nào cũng do một vài nguyên nhân nhất định gây ra. Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân này để biết được đâu là giải pháp khắc phục sự cố.

Đối với lỗi bắt Wifi kém trên iPhone 8 Plus, tình trạng này thường xuất phát từ các yếu tố dưới đây:

  • Do mạng Wifi có vấn đề hoặc mạng Wifi này có quá nhiều thiết bị cùng kết nối một lúc. Nếu như vậy, các thiết bị khác cũng có vấn đề khi kết nối với mạng Wifi này.
  • Cài đặt mạng trên iPhone 8 Plus đã bị thay đổi nên không còn phù hợp.
  • Phần mềm của máy bị lỗi, gây ảnh hưởng tới khả năng kết nối Wifi.
  • Bộ phận Wifi trên iPhone 8 Plus bị hư hỏng. Có thể máy đã từng phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài, khiến lỗi hư hỏng này xuất hiện.

loi iphone 8 plus bat wifi kem

iPhone 8 Plus bắt Wifi kém, bạn cần làm gì?

Để khắc phục tình trạng bắt Wifi kém trên iPhone 8 Plus, trước hết bạn cần xác định nguyên nhân là do mạng Wifi hay do máy. Nếu nguyên nhân xuất phát từ chính chiếc dế yêu của bạn, một vài biện pháp sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

Khởi động lại máy:

Khi iPhone 8 Plus tốc độ kết nối Wifi quá chậm, bạn nên khởi động máy. Thủ thuật chưa cần tới 1 phút để thực hiện này có thể sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Trong thời gian sử dụng iPhone 8 Plus, bạn cũng nên restart máy thường xuyên, để hoạt động của máy luôn được duy trì ở mức ổn định.

Quên mạng đang kết nối/Thay đổi DNS:

Để quên mạng Wifi đang kết nối trên iPhone 8 Plus, bạn cần vào Cài đặt => Wifi => Nhấn chọn vào chữ “i” bên cạnh mạng Wifi mà máy đang kết nối. Sau đó, bạn chọn “Quên mạng này”. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại.

Để thay đổi DNS của mạng Wifi, bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Nhưng thay vì chọn “Quên mạng này”, bạn kéo xuống dưới phần DNS. Tại đây, bạn thay đổi DNS mặc định sang DNS của Google là 8.8.8.8 và nhấn Lưu.

Đây là 2 cách đã giúp nhiều iFan xử lý các vấn đề liên quan tới Wifi trên iPhone thành công.

khac phuc iphone 8 plus bat wifi kem

Đặt lại cài đặt mạng/Khôi phục cài đặt gốc:

Thủ thuật đặt lại cài đặt mạng không làm ảnh hưởng tới dữ liệu có trên iPhone 8 Plus. Với thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được.

Khi thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần backup dữ liệu có trên iPhone 8 Plus rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc như ban đầu. Cách thực hiện cũng tương tự như trên: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đem iPhone 8 Plus đi sửa chữa:

Đối với trường hợp iPhone 8 Plus bị hư hỏng ở phần cứng, bạn không nên cố gắng khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được xử lý lỗi một cách chuyên nghiệp.

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ khắc phục thành công lỗi iPhone 8 Plus bắt Wifi kém trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *