Cách phân biệt Samsung Galaxy S7/S7 Edge chính hãng và xách tay

Phạm Tuyết 06/01/2017
Cách phân biệt  Samsung Galaxy S7/S7 Edge chính hãng và xách tay

Được đánh giá là những chiếc điện thoại android hoàn hảo nhất hiện nay, cặp đôi Samsung Galaxy S7/S7 Edge thực sự cuốn hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, thị trường có quá nhiều loại, từ xách tay đến chính hãng khiến không ít người cảm thấy nhiễu thông tin. Vậy hãy theo dõi DidongExpress chia sẻ cách nhận biết hàng chính hãng và hàng xách tay của 2 siêu phẩm này nhé!

Hiện tại, những phiên bản Samsung Galaxy S7 và S7 Edge đang có mặt tại thị trường Việt Nam gồm có:

+ Sản phẩm chính hãng tại Việt Nam

+ Sản phẩm xách tay từ Hàn Quốc

+ Sản phẩm xách tay từ Mỹ

Xét về cấu hình, phiên bản xách tay và chính hãng sẽ không có sự khác biệt lớn. Nếu Samsung Galaxy S7/S7 Edge chính hãng và bản xách tay từ Hàn Quốc đều sử dụng chip Exynos 8890 8 nhân và chip đồ họa GPU Mali T880, thì phiên bản Galaxy S7/S7 Edge xách tay từ Mỹ lại sử dụng chip Snapdragon 820 4 nhân cùng chip đồ họa Andreno 530. Chi tiết so sánh, bạn có thể xem bảng dưới đây:

Đặc điểm duy nhất chỉ có ở Galaxy S7/S7 Edge chính hãng tại Việt Nam là sử dụng được 2 sim, còn các model xách tay khác sẽ chỉ dùng được 1 sim và 1 thẻ nhớ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt hàng S7/S7 Edge chính hãng và xách tay qua vỏ bên ngoài. Cụ thể:

Ở mặt trước của sản phẩm xách tay từ Hàn Quốc sẽ không có logo Samsung bên dưới dải loa thoại. Mặt lưng phiên bản này chỉ có logo Samsung và không có kí hiệu của nhà mạng. Toàn bộ thông tin bên dưới bằng tiếng Hàn Quốc.

Với phiên bản xách tay từ Mỹ, mặt trước sẽ có logo Samsung dưới dải loa thoại, mặt sau cũng có thêm 1 logo của Samsung và dòng chữ “GalaxyS7/S7 Edge”. Bên cạnh đó, đối với nhà mạng AT&T và Verizon sẽ có thêm các logo của nhà mạng thay thế cho logo Samsung.

Còn với hàng chính hãng sản xuất tại Việt Nam, mặt trước giống như bản xách tay Mỹ, nghĩa là có logo Samsung ở dưới dải loa thoại. Mặt sau sản phẩm chỉ có logo Samsung mà thôi.

Nếu lựa chọn hàng xách tay, bạn sẽ có thể thấy giá rẻ hơn hẳn so với bản chính hãng, song lại gặp bất tiện về chính sách bảo hành, rồi khả năng tương thích của máy xách tay với băng tần tại Việt Nam, đặc biệt là chất lượng sản phẩm có thể không được đảm bảo nếu bạn gặp phải những nơi bán hàng thiếu chữ tín. Do vậy, bạn nên cân nhắc kĩ để trở thành người tiêu dùng thông thái nhất, tránh “tiền mất, tật mang” nếu đang có ý định sắm 1 chiếc Galaxy S7/ S7 Edge chơi dịp tết này.