Cảnh giác: iPhone 7 giả đã xuất hiện với mức giá chỉ bằng 1/10 iPhone chính hãng

Phạm Tuyết 19/10/2016
Cảnh giác: iPhone 7 giả đã xuất hiện với mức giá chỉ bằng 1/10 iPhone chính hãng

Chỉ một thời gian ngắn sau khi Iphone 7/Iphone 7 Plus được ra mắt chính thức, hàng nhái của bộ đôi siêu phẩm này đã xuất hiện tại Việt Nam. Nếu không để ý, bạn sẽ rất dễ bị đánh lừa.

Một số người không nhìn kĩ sẽ rất dễ bị ngộ nhận sản phẩm giả với hàng thật bởi thiết kế giống như 2 giọt nước. Chỉ có khác ở hệ điều hành và phần mềm sử dụng bên trong.

(Kho ứng dụng của Iphone 7 thật là Appstore còn Iphone 7 giả là Google Play Store)

Cụ thể hơn, Iphone 7 giả vẫn có cụm camera to và lồi ở mặt sau, dải ăng ten được chuyển lên phía cạnh, bỏ jack tai nghe 3,5mm cùng hệ điều hành Android “nhái” IOS.

(Mặt lưng của Iphone lởm)

(Giao diện gọi điện của Iphone giả)

Được biết, chiếc Iphone giả này có xuất xứ từ Đài Loan và được các cửa hàng bán điện thoại giới thiệu đến khách hàng là hàng fake loại 1 cao cấp, với thiết kế và chất lượng cao hơn hàng fake thường. Tuy chất lượng chưa đạt được đến độ tiêu chuẩn Apple đặt ra, song, mức độ nhái vẫn rất tinh vi khi bê nguyên cả cổng sạc Lightning độc quyền. Hệ thống bảng thông báo về trực quan phải giống đến 90%, chỉ khác đôi chút về khung nội dung và phông chữ. Bên cạnh đó, hệ điều hành copy từ bản IOS khi các wiget, nút bấm gần như giống hệt, khiến bất cứ ai cũng có thể nhầm lẫn. Tuy vậy, thay vì kho ứng dụng  là App Store thì nó lại là Google Play Store.

(Cổng sạc Lightning y như Iphone 7 chính hãng) 

(Rất khó nhận biết đâu là giả, đâu là thật nếu bạn không quan sát)

( Màn hình phần cài đặt)

( Iphone giả có cả Siri như Iphone thật)

Về cấu hình, Iphone 7 giả sử dụng chip xử lý MediaTek, tính năng cảm biến vân tay thiếu độ mượt mà. Sản phẩm này đang được bán với mức giá 2,5 triệu ở rất nhiều cửa hàng di động tại Việt Nam.

( Iphone giả đang ngập tràn thị trường, các bạn hãy chú ý cảnh giác)

                                                                                     (Nguồn: GenK)