IPhone 7 bỗng dưng hóa "cục gạch"

Maika Amigo 18/10/2016
IPhone 7 bỗng dưng hóa

Nhiều khách hàng đang trong tâm trạng lo lắng khi chiếc Iphone mới mua đột nhiên bị khóa không hiểu lý do.

Nhiều người mua Iphone 7 không thể kích hoạt do dính phải lỗi Activation lock khi thiết bị của họ bị liên kết với một tài khoản Apple ID lạ. Với yêu cầu nhập một Apple ID mà họ chưa từng biết người dùng không thể đăng nhập và cài đặt Iphone. Lỗi này xuất hiện với tuần suất khá nhiều trên Iphone 7 và Iphone 7 Plus, ngay cả khi với máy mới lần đầu sử dụng.


Chia sẻ trên MacRumors, người dùng có tên là Balders viết “ Vừa mới nhận chiếc iPhone 7 Plus hoàn toàn mới. Nhìn thật bóng bẩy, màn hình hoàn hảo. Chỉ có vấn đề là có vẻ như ai đó đã sử dụng nó bởi chiếc iPhone yêu cầu tài khoản o...@icloud.com để kích hoạt. Apple cho biết sẽ đổi máy mới. Đang đợi để nhận chiếc iPhone mới khác”.

Tưởng chừng chỉ có iphone 7 gặp lỗi thì một vài người dùng Iphone 6S và 6S Plus cũng than thở về hiện tượng tương tự sau khi khôi phục cài đặt gốc của máy.

“Tôi mua chiếc iPhone 6S trực tiếp từ Apple Store vào tháng 9/2015. Đây là bản mở mạng. Tôi mới mua một chiếc iPhone 7 Plus và sau khi kích hoạt nó, chiếc 6S bỗng dưng báo đã bị ‘Activation Lock’. Nó cũng liên kết với tài khoản iCloud của ai đó (không phải tài khoản tôi đã kích hoạt và sử dụng trong một năm qua”.

Chủ đề này nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng trên MacRumors với những vấn đề tương tự mà họ đang gặp phải với chiếc Iphone của mình.

Thực ra, lỗi này đã xuất hiện từ tháng 9, song đến thời gian này, nó mới trở thành đề tài được quan tâm đặc biệt khi có khá nhiều người dùng lên tiếng bức xúc, bởi không hiểu nguyên nhân tại sao chiếc Iphone của họ bỗng dung hóa “cục gạch”.

Hiện tại, những chiếc điện thoại dính lỗi có thể mang đến các cửa hàng bán lẻ của Apple để khắc phục hoặc gọi cho đội ngũ của Apple. Trường hợp màn hình Activation Lock xuất hiện nhiều lần, Apple sẽ tiến hành đổi máy mới cho khách hàng. Chưa có bất cứ phản hồi nào từ hãng về sự cố này, cũng như chưa rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi, song, vụ việc này đã khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng bởi những bất tiện mà nó gây ra.