Nếu dùng Zalo, bạn không nên phớt lờ những official account dưới đây

Maika Amigo 18/10/2016
Nếu dùng Zalo, bạn không nên phớt lờ những official account dưới đây

Zalo đang là một trong những ứng dụng chat miễn phí có lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Nếu bạn cũng đang dùng phần mềm này thì đừng nên bỏ qua những official account sau! 

1. Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe với Hello Basic

Account này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chăm sóc sức khỏe hữu ích về bí quyết sống lành mạnh, đẹp mỗi ngày, các loại bệnh thường gặp và cách phòng chống… Đặc biệt hơn, tài khoản này còn nêu tên đầy đủ các loại thuốc, công dụng và cách sử dụng để người dùng có thể tìm kiếm khi cần thiết.

2. Cập nhật tin tức từ Bộ Y tế

Xây dựng official account trên zalo cách đây 2 năm, Bộ Y tế đã mong muốn đây là kênh sẽ giúp cung cấp thông tin nhanh và đầy đủ hơn về những vấn đề sức khỏe của người dân.

Trên đây, bạn có thể tra cứu được các điểm tiêm chủng gần nhất, lượng vắc xin tại mỗi điểm và gợi ý lựa chọn điểm tiêm chủng gần nhất. Ngoài ra, Bộ Y tế còn cung cấp thông tin về các dịch bệnh kèm theo phương pháp phòng chống để người dân tham khảo.

Bộ cũng vừa thực hiện khảo sát ý kiến người dân để xây dựng kênh tương tác hiệu quả hơn trên Zalo với nhiều vấn đề nóng được cập nhật như: thực phẩm bẩn, chất lượng dịch vụ các cơ sở y tế,….

3. Nhận khuyến mãi, tra gói cước viễn thông từ Dịch vụ di động

Để biết được khuyến mãi từ các nhà mạng, đồng thời xem cách thức đăng ký các dịch vụ di động từ Mobiphone, Vinaphone, Viettel, bạn chỉ cần chọn theo dõi official account "Dịch vụ di động”.

4. Tra cứu thông tin sử dụng và thanh toán tiền điện qua EVN Hồ Chí Minh

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh có thể tra cứu tình hình sử dụng điện hàng tháng và tiến hành thanh toán qua Zalo của Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC). Trong tương lai gần, người dùng còn có thể tra cứu tiền nước, đặt lịch khám bệnh, mua vé máy bay, vé tàu, tra cứu tình trạng kẹt xe, tra cứu mã hồ sơ, tra cứu thông tin thuốc…. chỉ với thao tác đơn giản và thuận tiện ngay trên cửa sổ tin nhắn.

5. Sử dụng dịch vụ hành chính công với Tổng đài 1022 Đà Nẵng

Đây là kênh chính quyền Thành phố Đà Nẵng mở với mong muốn phục vụ người dân tốt hơn. Tại đây, người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin về tình trạng xử lý hồ sơ đã nộp, tra cứu các tuyến xe bus, tra cứu điểm thi các cấp trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, đây cũng là nơi thông báo những thông tin, sự kiện quan trọng của Đà Nẵng đến người dân.