Những mẹo không thể không biết cho những tín đồ Galaxy J7 Prime

Phạm Tuyết 02/11/2016
Những mẹo không thể không biết cho những tín đồ Galaxy J7 Prime

Galaxy J7 Prime đang là chiếc smartphone tầm trung hot nhất trên thị trường. Dưới đây là một một vài mẹo hữu ích không thể bỏ qua cho những ai đang có ý định sở hữu hoặc đang sử dụng J7 Prime.

1. Lỗi không nhận vân tay trên Samsung Galaxy j7 Prime

Thực ra đây không phải lỗi kỹ thuật, mà là do phiên bản nâng cấp của Google khi cập nhật để nâng cao sự bảo mật nên đã ngăn các ứng dụng bên thứ ba.

Đầu tiên các bạn hãy lưu ý trước khi thiết lập mã khóa dấu vân tay, máy sẽ yêu cầu các bạn lựa chọn một mã dự phòng và bạn cần phải nhớ nó. Mã dự phòng này giúp bạn đặt lại vân tay nếu ngón tay bạn dùng để thiết lập gặp sự cố.

Bình thường, khi mở khóa màn hình, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên là máy sẽ tự động nhận mà không cần đánh thức. Nhưng, có một số trường hợp dưới đây bạn buộc phải dùng mã dự phòng để mở khóa, không cho phép vân tay.

Thứ 1: Khi bạn tắt nguồn, khởi động lại thiết bị cũng giống như khi hết pin sụp nguồn sau đó được sạc pin và lên nguồn trở lại.

Thứ 2: Đáng lưu ý nhất là những ứng dụng hỗ trợ bên thứ ba có chức năng thay thế nút nguồn truyền thống để khóa nhanh màn hình lại.

2. Cách dọn rác, bộ nhớ đệm

Tình trạng máy xử lý chậm khiến bạn cảm thấy khó chịu, mất thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được điều này bằng vài thao tác đơn giản sau.


Bước 1: Vào phần “Cài đặt”

Bước 2: Chọn “Quản lý thông minh”

Bước 3: Chọn “Xóa tất cả”

3. Chức năng bật đèn LED thông báo khi có cuộc gọi nhỡ

Tính năng này rất hữu ích với những ai quá bận rộn, giúp bạn biết được khi máy có tin nhắn chưa đọc hoặc cuộc gọi nhỡ.

Bước 1: Vào phần “Cài đặt”

Bước 2: Chọn “Màn hình”

Bước 3: Bật chế độ “Đèn LED thông báo”

4. Bật đèn Flash thông báo khi có cuộc gọi đến

Đèn Flash của J7 Prime ngoài hỗ trợ chụp ảnh, làm đèn pin thì nó còn có thể phát sáng để thông báo cuộc gọi đến ngay cả khi bạn để chế độ im lặng và úp màn hình xuống.

Bước 1: Vào “Cài đặt”

Bước 2: Chọn “Hỗ trợ”

Bước 3: Tiếp đến chọn mục “Nghe”

Bước 4: Gạt chế độ bật “Flash thông báo”

5. Bật thông báo khi kết nối cuộc gọi

Khi sử dụng tính năng này, máy sẽ báo rung một lần khi người bên kia nhấc máy. Điều này giúp chúng ta không cần phải để điện thoại lên tai nghe tiếng nhạc chờ nữa.

Bước 1: Mở ứng dụng “Gọi điện thoại”

Bước 2: Chọn “Nhiều hơn”

Bước 3: Vào “Cài đặt”

Bước 4: Chọn tiếp “Thông báo cuộc gọi”

Bước 5: Bật chế độ “Rung khi trả lời”

6. Khắc phục lỗi gửi tin nhắn tự chuyển qua MMS

Điện thoại J7 Prime của bạn đang gặp phải tình trạng khi tin nhắn dài với nhiều kí tự thì tự động chuyển sang dạng MMS. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bật kết nối mạng và có thể người nhận cũng không nhận được. Vậy dưới đây là cách khắc phục vô cùng nhanh gọn.

Bước 1: Mở ứng dụng “Tin nhắn”

Bước 2: Chọn “Nhiều hơn”

Bước 3:  Vào “Cài đặt”

Bước 4:  Tiếp tục chọn “Cài đặt nhiều hơn”

Bước 5: Ấn vào “Tin nhắn SMS”

Bước 6: Vào “Chế độ nhập”

Bước 7: Chọn “Ký tự GSM”

Với những mẹo trên, hi vọng bạn sẽ có thể sử dụng dễ dàng và khai thác nhiều những tính năng hữu ích từ chiếc điện thoại Galaxy J7 Prime.