Các trường hợp Samsung J7 Pro hỏng màn hình và cách khắc phục

khac phuc samsung j7 pro hong man hinh

Samsung J7 Pro hỏng màn hình thường có các dấu hiệu như nhấp nháy, giật lag, sọc, đốm, loang mực hoặc bị tối đen hoàn toàn. Vậy cách khắc phục cho từng trường hợp này là gì?

Màn hình là bộ phận dễ bị tác động nhất của mọi smartphone. Vì vậy, Samsung J7 Pro cũng có thể gặp phải tình trạng này nếu như người dùng bất cẩn trong quá trình sử dụng. Vậy đối với từng trường hợp Samsung J7 Pro hỏng màn hình, bạn phải làm gì để khắc phục sự cố?

samsung j7 pro hong man hinh

Khắc phục những trường hợp Samsung J7 Pro hỏng màn hình thường gặp

Màn hình Samsung J7 Pro bị đơ, giật lag, nhấp nháy:

Đây là một trường hợp phổ biến mà nhiều người đang phải đối mặt. Nếu màn hình của máy bị đơ, bạn sẽ không được phản hồi thao tác của mình một cách nhanh chóng. Nếu màn hình bị giật lag hay nhấp nháy, bạn sẽ luôn cảm thấy mỏi mắt khi quan sát nội dung được hiển thị.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần:

  • Tránh sử dụng Samsung J7 Pro đến mức quá tải. Khi mở ứng dụng mới, hãy đảm bảo bạn đã tắt bỏ hoàn toàn ứng dụng cũ. Khi trải nghiệm các ứng dụng nặng, bạn cũng không nên trải nghiệm chúng quá lâu.
  • Giải phóng bộ nhớ trong cùng RAM cho máy. Nếu Samsung J7 Pro thường xuyên bị đơ, giật, hãy khởi động lại máy để hoạt động của trở lại ổn định như ban đầu.
  • Đưa Samsung J7 Pro về chế độ cài đặt gốc. Cách này sẽ giúp lỗi xung đột phần mềm trên điện thoại được khắc phục một cách triệt để.

loi samsung j7 pro hong man hinh

Màn hình Samsung J7 Pro bị đốm, loang mực, ám màu

Nếu màn hình Samsung J7 Pro bị đốm, trên màn hình của máy có thể xuất hiện những vết đốm sáng, đốm đen hoặc đốm màu. Khi Samsung J7 Pro bị loang mực, màn hình của máy sẽ xuất hiện nhiều vết loang lổ vô cùng cùng khó chịu. Và khi Samsung J7 Pro bị ám màu, tông màu trên màn hình sẽ trở nên kém tự nhiên và không còn chuẩn xác như xưa.

Để khắc phục, bạn nên:

  • Lau sạch màn hình Samsung J7 Pro. Bởi đôi khi những trường hợp nêu trên chỉ đơn giản là do bụi bẩn gây ra mà thôi.
  • Điều chỉnh độ sáng lẫn tông màu cho Samsung J7 Pro về mức độ phù hợp. Thủ thuật này có thể sẽ có tác dụng với tình trạng điện thoại bị ám màu.

Màn hình Samsung J7 Pro bị sọc

Đây là một trong những trường hợp Samsung J7 Pro hỏng màn hình xuất hiện phổ biến nhất. Trong đó, bạn có thể gặp phải tình trạng màn hình của máy bị sọc nhiễu, sọc ngang dọc hoặc sọc trắng đen xen kẽ. Dù là tình trạng nào, sự trải nghiệm của bạn với Samsung J7 Pro đều bị tác động một cách nghiêm trọng.

Cách xử lý cho trường hợp này như sau:

  • Gõ nhẹ vào màn hình của máy một vài lần. Màn hình bị sọc thường do lỏng socket gây ra nên thao tác này có thể sẽ đem lại hiệu quả.
  • Đưa Samsung J7 Pro về chế độ cài đặt gốc. Dù không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng với trường hợp J7 Pro bị sọc màn hình nhưng bạn vẫn không nên bỏ qua thủ thuật này.

khac phuc samsung j7 pro hong man hinh

Màn hình Samsung J7 Pro bị tối đen

Màn hình bị tối đen không hẳn lúc nào cũng do những hư hỏng ở màn hình gây ra. Mà đôi khi lỗi về pin, main hay chip nguồn cũng có thể gây ra tình trạng khó chịu này.

Do đó bạn nên:

  • Thử sạc pin cho Samsung J7 Pro bằng bộ sạc chính hãng. Sau đó, khởi  động lại máy.
  • Thử hard reset cho điện thoại nếu như có thể.

Trong tất cả những trường hợp Samsung J7 Pro hỏng màn hình kể trên, nếu như bạn không thể tự mình khắc phục sự cố, hãy đem máy đi sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Pro nguyên bộ để khắc phục những sự cố này một cách triệt để nhất!

Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung J7 Pro hao pin nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *