Cách chữa lỗi đứng màn hình iphone 6 plus

Màn hình iphone 6 plus

Iphone 6 plus là một trong những sản phẩm được đánh giá khá cao của iphone. Bởi cấu hình, tính năng và thiết kế được đổi mới hơn hẳn với dòng iphone 5,5s. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại này vẫn còn thường xuyên mắc những lỗi cơ bản, đặc biệt là lỗi về màn hình iphone 6 plus. Với màn hình 5,5 inches, các lỗi đứng màn hình và không thể tắt nguồn khiến người dùng đau đầu khi sử dụng. Dưới đây, là một số lỗi đứng màn hình thường gặp cũng như cách để sữa những lỗi đó.

1/ Nguyên nhân khiến màn hình bị lỗi:

Màn hình iphone 6 plus

Màn hình iphone 6 plus

        Nguyên nhân khá phổ biến mà đa số người tiêu dùng đều mắc phải chính là cài đặt quá nhiều phần mềm. Có nhiều phần mềm hầu như không sử dụng đến nhưng chúng ta lại không xóa để bớt nặng máy, để nhiều phần mềm khiến màn hình bị loạn phần mềm dẫn đến đứng màn hình. Hay trường hợp bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng một lúc , máy sẽ bị quá tải và máy sẽ bị đứng, lưu ý cho bạn là có những ứng dụng chạy ngầm mà bạn không biết cũng dễ dẫn đến tình trạng máy bị quá tải. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ nhà sản xuất, một số sản phẩm bị lỗi phần cứng vẫn xuất hiện trên thị trường, đó cũng một trong những lý do khiến máy bị đứng. Không những thế, nếu iphone 6 plus của bạn đã qua một lần thay màn hình và xuất hiện tình trạng đứng màn hình, có thể bạn đã thay phải màn hình dỏm, không chính hãng.

2/ Các lỗi đứng màn hình iphone 6 plus:

Lỗi phổ biến thường gặp trên iphone 6 plus

Lỗi phổ biến thường gặp trên iphone 6 plus

       Trường hợp đầu tiên là khi màn hình bị đứng ngay màn hình chính, bạn không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào. Trường hợp thứ hai là màn hình đang sử dụng bình thường thì đột nhiên tắt ngang, không thể khởi động lại mà lại hiển biểu tượng trái táo, đó là dấu hiệu cho bạn biết iphone 6 plus của bạn đã bị treo táo. Còn trường hợp thứ ba là khi màn hình bị đứng đồng thời xuất hiện những sọc ngang, sọc dọc trên màn hình. Đó là ba trường hợp khá phổ biến đối với màn hình iphone 6 plus mà bạn nên lưu ý với điện thoại của mình. Sau đây, là một số cách giúp bạn sữa những lỗi đó tại nhà.

3/ Cách chữa lỗi đứng màn hình iphone 6 plus:

Khôi phục màn hình iphone 6 plus

Khôi phục màn hình iphone 6 plus

       Cách dễ làm nhất tại nhà là bạn sử dụng tổ hợp phím nguồn, nút home,nhấn giữ trong mấy giây cho đến khi màn hình hiện lên biểu tượng trái táo thì  lúc đó iphone 6 plus của bạn đã được khởi động lại và có thể sử dụng lại như bình thường. Nếu iphone bị lỗi phần mềm, bạn nên dùng dây cáp để kết nối với máy tính và vào Itunes để Restore lại điện thoại. Còn nếu sử dụng cách trên nhưng điện thoại vẫn không có dấu hiệu, có thể iphone 6 plus của bạn đã bị lỗi phần cứng. Với trường hợp này thì bạn chỉ có thể đem ra các trung tâm sữa chữa mới có thể khôi phục lại điện thoại. Bạn có thể tìm đến Didongexpress.vn để được phục vụ tận tình với giá thành hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *