Cách chụp ảnh màn hình Samsung S8 nhanh chóng

cach chup anh man hinh samsung s8 nhanh chong

Bạn đang cần chụp ảnh màn hình Samsung S8 nhưng lại chưa biết phải áp dụng thủ thuật này ra sao? Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ và chi tiết.

Chụp ảnh màn hình Samsung S8 là thủ thuật hữu ích và cần thiết đối với mọi người dùng máy. Bởi trong quá trình trải nghiệm, sẽ có lúc bạn cần chụp lại hình ảnh khi lướt web, đọc tin tức hay xem phim. Tuy nhiên trên chiếc smartphone này, nút Home vật lý truyền thống đã bị loại bỏ nên cách chụp màn hình cũng có sự khác biệt so với những thiết bị tiền nhiệm. Vậy bạn đã biết cách áp dụng thủ thuật này hay chưa? Nếu chưa, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn sau đây:

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục nhanh Samsung S8 hỏng màn hình bằng thủ thuật đơn giản

chup anh man hinh samsung s8

Cách chụp màn hình Samsung S8 bằng phím cứng

Đây là cách chụp màn hình cơ bản nhất và được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Bước 1: Mở ứng dụng hay giao diện màn hình mà bạn muốn chụp lại.
  • Bước 2: Nhấn đồng thời nút Nguồn (Power) + Giảm âm lượng (Volume Down). Lúc này, màn hình điện thoại sẽ nhấp nháy và có âm thanh chụp ảnh phát ra. Như vậy, bạn đã chụp màn hình Samsung S8 thành công.

cach chup anh man hinh samsung s8

Cách chụp màn hình Samsung S8 bằng vuốt lòng bàn tay

Khi phím cứng của S8 có vấn đề hoặc khi bạn không muốn áp dụng cách chụp ảnh màn hình nêu trên, bạn có thể áp dụng cách chụp màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay. Để áp dụng thủ thuật này, bạn cần làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt => Nâng cao => Chuyển động và cử chỉ.
  • Bước 2: Tại đây, bạn chọn Vuốt để chụp và bật tính năng này lên.
  • Bước 3: Trên giao diện màn hình cần chụp, bạn đặt bàn tay của mình lên theo hướng nghiêng về 1 bên, sao cho ngón cái hướng ra ngoài.
  • Bước 4: Bạn vuốt bàn tay của mình từ cạnh màn hình bên này sang cạnh màn hình bên kia là được. Giao diện màn hình sẽ được chụp lại ngay lập tức.

cach chup anh man hinh samsung s8 nhanh chong

Cách chụp màn hình Samsung S8 bằng tính năng Smart Select

Khi bạn vuốt nhanh vào màn hình Edge trên Samsung S8, bạn sẽ thấy có những ứng dụng nhỏ vô cùng tiện lợi. Trong phần này, bạn cũng có thể tìm thấy tính năng chụp ảnh màn hình quen thuộc.

Để sử dụng, bạn cần vào Settings => Display => Edge Screen. Ở phần màn hình cài đặt, bạn chọn Smart Select. Bên dưới là các hình tròn mà bên trong đó là những hình dạng mà bạn có thể cắt một phần từ hình ảnh trên màn hình mà bạn muốn chụp.

Khi muốn chụp màn hình, bạn chỉ cần vuốt nhanh vào cạnh Edge => chọn Smart Select và chọn 1 trong các tính năng bên dưới để chụp 1 phần, toàn bộ màn hình theo mong muốn của bạn.

Trên đây là 3 cách chụp màn hình Samsung S8 đơn giản và nhanh chóng nhất dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng những thủ thuật này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *