Cách chụp màn hình iPhone XS Max

Chụp màn hình điện thoại là thủ thuật rất hay và bạn nên biết dù dùng bất kỳ chiếc điện thoại nào. Với thủ thuật này bạn dễ dàng lưu lại thông tin quan trọng nào đó được hiển thị trên màn hình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình iPhone XS Max.

Có lẽ với những dòng iPhone cũ, bạn đã quá quen thuộc với nút Home và thường xuyên chụp màn hình bằng nút Home. Với iPhone XS Max, Apple đã loại bỏ chúng khiến nhiều người dùng chưa quen cũng như chưa biết cách chụp màn hình khi không có nút Home huyền thoại này.

Cách chụp màn hình iPhone XS Max
Cách chụp màn hình iPhone XS Max

Đừng lo, bạn có thể nhanh chóng chụp màn hình trên dế yêu iPhone XS Max bằng một trong những cách sau:

1. Sử dụng phím cứng

Không chỉ có iPhone XS Max, mà tất cả các thiết bị iPhone đều có thể thực hiện thủ thuật này để chụp màn hình theo các bước sau:

Bước 1: Bạn mở màn hìn cần chụp sẵn trên giao diện

Bước 2: Ngay hai bên mép điện thoại, Apple sẽ thiết kế sẵn nút Nguồn bên phải và nút Tăng âm lượng bên trái. Bạn giữ và nhấn đồng thời hai nút này, ngay sau đó iPhone XS Max sẽ nhấp nháy để báo hiệu máy đã chụp màn hình thành công.

=>Có thể bạn quan tâm: Cách chụp ảnh màn hình Samsung S8 nhanh chóng

Sử dụng phím cứng chụp màn hình
Sử dụng phím cứng chụp màn hình

2. Sử dụng phím Home ảo

Nếu việc giữ đồng thười một lúc phím Nguồn và Tăng âm lượng khiến bạn khó khăn thì bạn có thể sử dụng với phím Home ảo như sau:

Bước 1: Kích hoạt phím Home ảo nếu iPhone XS Max của bạn chưa cài đặt: Bạn truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung. Tại đây, bạn chọn Trợ năng => Assistive Touch và kích hoạt tính năng này lên. Ngay lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình có nút Home ảo xuất hiện.

Bước 2: Bạn chọn Tùy chỉnh Menu cao nhất rồi nhấn biểu tượng ngôi sao (Tùy chỉnh). Tiếp đến, bạn chọn Chụp ảnh màn hình từ danh sách.

Bước 3: Mở màn hình bạn cần chụp lên sẵn. Nhấn vào nút Home ảo và chọn Chụp ảnh màn hình (Screenshot) là iPhone XS Max sẽ tự động chụp màn hình cho bạn.

=>Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng iPhone XS Max hao pin nhanh

Sử dụng phím Home ảo chụp màn hình
Sử dụng phím Home ảo chụp màn hình

Với hai cách hướng dẫn trên, khi bạn chụp màn hình trên iPhone XS Max thì bức ảnh được chụp sẽ lưu bên trong Photos App, bạn có thể sửa, xoá hoặc chia sẻ rất dễ dàng như các bức ảnh khác có thể máy iPhone của bạn.

Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích nhé. Chúc bạn luôn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *