Cách tiết kiệm pin iPhone X đơn giản

Bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng pin trên chiếc iPhone X của mình? Nếu vậy, những cách tiết kiệm pin iPhone X sau đây mà didongexpress mang lại chính là những thông tin bạn nhất định không thể bỏ qua.

Sở hữu dung lượng pin được cải tiến so với nhiều phiên bản iPhone tiền nhiệm, nhưng với các tính năng hiện đại và màn hình có độ phân giải cao đi kèm, iPhone X đôi khi vẫn không thể làm các iFan hài lòng về thời gian sử dụng pin của mình. Vì vậy, những cách tiết kiệm pin iPhone X đơn giản cũng là vấn đề được người dùng máy quan tâm hàng đầu.

Cách tiết kiệm pin iPhone X đơn giản
Cách tiết kiệm pin iPhone X đơn giản 

Để kéo dài thời gian sử dụng pin trên iPhone X, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau:

1. Tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng làm hao pin

Để biết đâu là “thủ phạm” làm hao nhiều pin nhất trên chiếc iPhone X của mình, bạn chỉ cần vào Settings => Battery => Insights and Suggestions. Sau đó, bạn hãy kiểm tra trong phần Battery Usage by App. Nếu bạn thấy ứng dụng nào gây hao pin nhưng không cần thiết với quá trình trải nghiệm của mình, bạn nên gỡ bỏ. Chẳng hạn như Facebook – ứng dụng quen thuộc làm hao tốn pin trên thiết bị. Bởi bạn có thể sử dụng Facebook từ trình duyệt của máy.

2. Tắt bỏ chức năng Raise To Wake

Thông thường, chức năng Raise To Wake sẽ được kích hoạt tự động trên iPhone X. Với tính năng này, màn hình của máy sẽ tự sáng khi có trạng thái “rung lắc”. Vì thế, với những ai thường xuyên di chuyển hay cầm máy, tính năng này sẽ khiến iPhone X nhanh hết pin.

Để tắt Raise To Wake, bạn chỉ cần vào Settings => Display & Brightness. Sau đó, bạn chuyển Raise To Wake sang Off là được.

=> Có thể bạn quan tâm: Pin iPhone X quá nóng khi sạc có sao không?

Giảm độ sáng màn hình giúp tiết kiệm pin
Giảm độ sáng màn hình giúp tiết kiệm pin

3. Giảm độ sáng màn hình

Trên mọi smartphone, màn hình là bộ phận sử dụng nhiều pin nhất. Nếu muốn tiết kiệm pin trên iPhone X, bạn sẽ cần thực hiện một vài điều chỉnh cần thiết. 

Về độ sáng, bạn nên để ở mức phù hợp, không quá 50%. Ngoài ra, thời gian chờ tắt màn hình cũng không nên để ở mức quá dài, bạn chỉ nên để ở mức 30 giây hoặc 1 phút là được.

4. Tắt bỏ các kết nối, Widget không cần thiết

Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên iPhone X như Wifi, 3G/4G, Bluetooth,… Bởi nếu các kết nối này được bật, dung lượng pin trên máy sẽ sụt giảm nhanh chóng.

Ngoài ra, những Widget (tiện ích) trên màn hình cũng là những “thủ phạm” gây hao pin trên thiết bị. Vì thế, với những tiện ích không cần thiết, bạn cũng nên tắt bỏ để vừa giúp tiết kiệm pin, vừa giúp màn hình của máy thêm gọn.

5. Tắt bỏ một số tính năng

Để tiết kiệm pin trên iPhone X, bạn cũng nên cân nhắc tắt bỏ một số tính năng sau:

  • Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng nền bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tại đây, bạn chọn Làm mới ứng dụng trong nềntắt bỏ các ứng dụng không cần làm mới là được.
  • Tắt bỏ Dịch vụ định vị với thao tác vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị và tắt bỏ tính năng này.
  • Tắt Thông báo của ứng dụng bằng cách vào Cài đặt => Thông báo => Hiển thị xem trước => Chọn Không bao giờ.
Tiết kiệm pin iPhone X như thế nào tốt
Tiết kiệm pin iPhone X như thế nào tốt

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin iPhone X đơn giản. Sau một thời gian trải nghiệm, chắc chắn pin iPhone X sẽ bị chai, khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn bị ảnh hưởng. Trong trường hợp này, bạn đừng quên thay pin iPhone X cho chiếc dế yêu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *