Cách xử lý cảm ứng điện thoại lúc được lúc không nhanh nhất tại nhà

cam ung iphone 8 luc duoc luc khong

Mỗi khi gặp phải lỗi cảm ứng điện thoại lúc được lúc không, người dùng smartphone lại cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, sự cố này không hề khó khắc phục như bạn nghĩ. Bởi đôi khi chỉ cần điều chỉnh một vài thói quen, lỗi hư hỏng này đã có thể được khắc phục hoàn toàn.

Cảm ứng là chức năng cơ bản và quan trọng của mọi smartphone. Bởi phải có chức năng này, bạn mới sử dụng được những tính năng khác có trên máy. Song song đó, đây cũng là bộ phận dễ bị hư hỏng. Vì vậy, những vấn đề xảy ra với cảm ứng của điện thoại thông minh cũng xuất hiện “nhiều như cơm bữa”. Tình trạng cảm ứng điện thoại lúc được lúc không chính là một ví dụ điển hình. Cùng didongexpress tìm hiểu nguyên nhân và nhưng biện pháp khắc phục tình trạng cảm ứng lúc được lúc không trên điện thoại của bạn nhé.

cam ung samsung note 9 luc duoc luc khong

Tại sao cảm ứng điện thoại lúc được lúc không?

Cảm ứng điện thoại lúc được lúc không có thể xuất phát từ những vấn đề phần mềm lẫn những hư hỏng ở phần cứng. Cụ thể, các nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp nhất phải kể đến là:

Lỗi phần mềm

 • Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, nhiều tập tin rác cũng đã được sinh ra. Nhưng bạn lại ít khi dọn dẹp tập tin rác cho máy. Điều này khiến khả năng xử lý và phản hồi của máy bị ảnh hưởng.
 • Tương tự, bạn để không gian lưu trữ của điện thoại bị thu hẹp bởi các ứng dụng nặng, dữ liệu có dung lượng lớn hay các ứng dụng chạy ngầm. Khi đó, hoạt động của máy thường trở nên ì ạch và chậm chạp hơn rất nhiều.
 • Bạn trải nghiệm các ứng dụng nặng hơn so với cấu hình điện thoại được trang bị. Chẳng hạn như game 3D hay các ứng dụng có đồ họa cao.
 • Chiếc dế yêu của bạn đã bị xung đột phần mềm. Nguyên nhân có thể là do mã độc, virus hoặc các ứng dụng không tương thích được cài đặt.

cam ung samsung s8 plus luc duoc luc khong

Hư hỏng ở phần cứng

 • Bên cạnh lỗi phần mềm, những hư hỏng ở phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến lỗi cảm ứng lúc được lúc không xuất hiện trên chiếc smartphone của bạn:
 • Bạn để máy phải chịu những tác động cơ học từ bên ngoài như rơi, va đập, đè nén. Khi đó, màn hình cảm ứng thường bị hư hỏng.
 • Bạn khiến điện thoại bị ngấm nước quá lâu, khiến màn hình hoặc IC cảm ứng không còn hoạt động tốt như ban đầu.

Giải pháp dành cho tình trạng cảm ứng điện thoại lúc được lúc không

Để xử lý tình trạng khó chịu này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Khắc phục lỗi phần mềm

 • Bạn nên dọn dẹp tập tin rác, xóa bỏ bộ nhớ đệm của điện thoại thường xuyên. Hầu hết các dòng smartphone hiện này đều có ứng dụng mặc định đảm nhận chức năng này.
 • Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trên điện thoại. Chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây. Đối với các ứng dụng chạy ngầm, bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng, kiểm tra các ứng dụng đang chạy và tắt bỏ các ứng dụng gây tiêu tốn nhiều RAM.
  Chỉ sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình của điện thoại. Đồng thời, bạn cũng chỉ nên trải nghiệm máy với tần suất phù hợp.
 • Đối với trường hợp điện thoại bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng để tình trạng này được giải quyết một cách triệt để.

cam ung iphone 8 luc duoc luc khong
Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Nếu điện thoại bị hư hỏng ở phần cứng, mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn cho bạn. Bởi với tình trạng này, bạn thường không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Thay vào đó, bạn cần đem máy đi sửa chữa để được thay thế các bộ phận bị hư hỏng.

Thông thường, bạn sẽ phải thay màn hình, mặt kính hoặc IC cảm ứng cho máy thì lỗi cảm ứng điện thoại lúc được lúc không mới được khắc phục hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *