Chia sẻ cách khắc phục lỗi không nhận SIM trên iPhone 7 tại nhà

loi khong nhan sim tren iphone 7

Lỗi không nhận SIM trên iPhone 7 đang khiến bạn gặp nhiều phiền phức, khi bạn không thể thực hiện tính năng gọi điện, nhắn tin như thông thường? Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng tính năng 3G/4G trên máy? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục.

iPhone 7 dù là một chiếc điện thoại cao cấp, nhưng vẫn có thể phải đối mặt với nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình bạn trải nghiệm. Lỗi không nhận SIM trên iPhone 7 là một sự cố như vậy. Có nhiều iFan đã gặp phải lỗi hư hỏng này, khiến quá trình liên lạc nói riêng và sự trải nghiệm máy của họ nói chung gặp nhiều bất tiện.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone 7 sọc màn hình tại nhà

iphone 7 loi khong nhan sim

Nguyên nhân nào gây ra lỗi không nhận SIM trên iPhone 7?

Nếu muốn khắc phục lỗi iPhone 7 không nhận SIM một cách nhanh chóng và chính xác, bạn cần tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đây vốn là sự cố xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là các nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Chiếc iPhone 7 của bạn là hàng xách tay về Việt Nam mà chưa được unlock. Do vậy, máy cũng không thể nhận SIM của các nhà mạng trong nước.
  • SIM bạn sử dụng trên iPhone 7 đã bị hư. Khe SIM của máy đã bị hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn, khiến việc tiếp nhận SIM bị cản trở. Đôi khi, việc SIM bị gắn lệch so với vị trí chuẩn cũng gây ra tình trạng này.
  • Phần mềm của iPhone 7 Plus có vấn đề. Nếu trên máy có các ứng dụng xung đột với nhau hoặc nếu như máy bị nhiễm virus, tình trạng này có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào. Những vấn đề liên quan tới phần mềm thường ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều chức năng của điện thoại. Do vậy, lỗi không nhận SIM cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.
  • Bạn từng bất cẩn khiến chiếc iPhone 7 của mình bị rơi rớt, va đập, ngấm nước trong thời gian quá lâu,… Mọi tác động không mong muốn từ bên ngoài đều có thể gây ra những hư hỏng về phần cứng và khiến lỗi không nhận SIM xuất hiện.

loi khong nhan sim tren iphone 7

Lỗi không nhận SIM trên iPhone 7, bạn phải khắc phục làm sao?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình xử lý lỗi không nhận SIM trên iPhone 7 tại nhà. Ngược lại, cũng không phải lúc nào bạn cũng phải đem máy đi sửa chữa khi sự cố này xảy ra. Vì vậy, bạn hãy tham khảo một số cách khắc phục sau đây, để biết bản thân phải làm sao với lỗi iPhone 7 không nhận SIM:

  • Nếu đang sử dụng một chiếc iPhone 7 là hàng xách tay, bạn cần đem máy đi unlock trước khi lắp SIM.
  • Kiểm tra SIM trên điện thoại. Nếu SIM có dấu hiệu bị hỏng, bạn cần thay SIM mới cho máy. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo khe SIM luôn sạch sẽ và SIM luôn được lắp đúng vị trí.
  • Cập nhật phần mềm mới cho iPhone 7, nếu như phiên bản mới đã được phát hành, phù hợp với máy nhưng bạn chưa update.
  • Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 7. Để áp dụng thủ thuật đơn giản này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại cài đặt mạng là được.
  • Đưa iPhone 7 về chế độ cài đặt gốc như ban đầu. Đây là giải pháp hiệu quả với những sự cố do lỗi về phần mềm gây ra. Trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud để tránh làm mất những thông tin cần thiết. Cách thực hiện cũng tương tự như trên. Chỉ có điều thay vì chọn Đặt lại cài đặt mạng thì bạn cần chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Lỗi không nhận SIM trên iPhone 7 vẫn không được khắc phục, cho dù bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp nêu trên? Nếu vậy, bạn hãy đem máy đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục lỗi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *