Chia sẻ kinh nghiệm xử lý iPhone 8 đốm màn hình cho bạn

loi iphone 8 dom man hinh

Nhiều iFan đang đau đầu tìm cách xử lý tình trạng iPhone 8 đốm màn hình khó chịu. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng quên tham khảo một vài gợi ý trong bài viết sau đây nhé.

So với một vài thiết bị nhà táo sáng giá khác, iPhone 8 không phải là một thiết bị quá nổi bật. Dù vậy, với những ưu thế riêng của mình, đây vẫn là chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn và mang đến cho họ những phút giây trải nghiệm trọn vẹn. Tuy nhiên bên cạnh đó, không ít iFan cũng đang gặp rắc rối với chiếc iPhone 8 của mình. Một trong những nguyên nhân gây ra rắc rối này là tình trạng iPhone 8 đốm màn hình khó chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xử lý lỗi iPhone 8 bị đơ màn hình dành cho mọi iFan

iphone 8 dom man hinh

Nguyên nhân khiến iPhone 8 đốm màn hình là gì?

Màn hình của iPhone 8 có thể sẽ phải “chào đón” những vết đốm vô cùng đáng ghét. Chúng có thể là đốm sáng, đốm đen, đốm màu và có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình của iPhone 8. Ban đầu, những vết đốm thường không quá lớn. Tuy nhiên nếu càng để lâu, các vết đốm này càng có xu hướng lan rộng và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Để tìm cách khắc phục hiện quả cho lỗi đốm màn hình trên iPhone 8, trước tiên bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi. Thông thường, những vết đốm xuất hiện là bởi các nguyên nhân sau:

  • iPhone 8 luôn được người dùng để trong túi chật. Thói quen này tưởng chừng như vô hại, nhưng lại có thể khiến màn hình của máy phải chịu nhiều tác động không đáng có.
  • Chiếc iPhone 8 của bạn từng bị đè cấn ở màn hình. Đôi khi, người dùng thường hay vô tình ngồi, nằm đè lên máy hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng nhưng lại không hề để ý.
  • Bạn bất cẩn khiến màn hình iPhone bị vật sắc nhọn đâm vào. Bạn lỡ tay đánh rơi iPhone 8 từ trên cao hoặc để máy phải chịu những tác động cơ học tương tự. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đốm màn hình trên máy.
  • iPhone 8 từng bị hư cảm ứng hoặc hỏng màn hình, khiến bạn phải sử dụng đến dịch vụ thay màn hình iPhone 8 full bộ cho dế yêu. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng, khiến bộ phận này bị hư hỏng sau một thời gian được thay thế.

loi iphone 8 dom man hinh

iPhone 8 đốm màn hình, bạn nên làm gì để khắc phục?

Khi phát hiện màn hình của iPhone 8 xuất hiện những vết đốm khó chịu, bạn nên thực hiện một số thủ thuật sau:

  • Nếu nghi ngờ đó chỉ là những vết bẩn chưa được làm sạch chứ không phải là vết đốm do hư hỏng ở phần cứng gây nên, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch màn hình của máy.
  • Nếu vết đốm không quá lớn, bạn có thể quấn vải mềm quanh 1 ngón tay rồi đặt ngón tay này lên màn hình của máy, cách vết đốm khoảng 0.25 cm rồi tì miết về vùng màn hình không bị. Bạn lặp lại thao tác này nhiều lần để vết đốm được phân tán và trở nên mờ dần. Tuy nhiên, cách này cũng ít khi đem lại hiệu quả như người dùng mong muốn.

Giải pháp được coi là hoàn hảo nhất cho tình trạng iPhone 8 đốm màn hình là thay màn hình iPhone 8 chuyên nghiệp nguyên bộ. Khi sử dụng một dịch vụ với linh kiện mới tốt cùng quy trình thay thế chuẩn xác, sự cố hư hỏng này sẽ được khắc phục triệt để. Sau khi thay mới, bạn chỉ cần sử dụng máy một cách thận trọng, để lỗi iPhone 8 đốm màn hình không thể xuất hiện trở lại và làm phiền bạn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *