Cách chỉnh cỡ chữ tin nhắn Oppo dễ như ăn kẹo, người dùng cần biết

Bạn đang muốn tìm cách chỉnh cỡ chữ tin nhắn Oppo? Cỡ chữ tin nhắn quá nhỏ, quá to làm bạn không vừa ý. Nhưng không biết phải giải quyết thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này nha!

Giống như bao chiếc smartphone khác, điện thoại Oppo cũng có chức năng nhắn tin như thường lệ. Dù đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong máy. Người dùng có thể sử dụng ngay và luôn sau khi mua máy, mà không cần phải điều chỉnh gì. Nhưng không phải ai cũng vừa ý với cỡ chữ khi nhắn tin. Vậy nên, Didongexpress sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh cỡ chữ tin nhắn Oppo cụ thể nha!

Cách chỉnh cỡ chữ tin nhắn Oppo

Hướng dẫn chỉnh cỡ chữ tin nhắn Oppo cực đơn giản

Thao tác chỉnh cỡ chữ OPPO không quá phức tạp, bạn chỉ cần bỏ ra “xíu xiu” thời gian là thực hiện xong rồi đó! Nhanh chóng đọc ngay các bước thực hiện sau đây, để có thể điều chỉnh cỡ chữ tin nhắn theo ý muốn của mình, Oppo fan nhé!

Cách chỉnh cỡ chữ trong tin nhắn

Bạn đang sở hữu đôi mắt khá “tinh anh” nên cảm thấy cỡ chữ tin nhắn quá nhỏ, không đọc rõ. Hoặc nhiều người ngược lại thấy chữ to “quá”, nên muốn chỉnh lại một chút? Vậy thì bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là được.

B1: Bạn chỉ cần mở ứng dụng tin nhắn > Chọn vào tin nhắn bạn muốn đọc.

Chọn vào ứng dụng tin nhắn trên Oppo

B2: Nếu muốn phóng to: Bạn cần đặt 2 ngón tay lên tin nhắn > kéo hai ngón tay ra xa nhau. (Y hệt như thao tác zoom bản đồ). Lúc này, bạn sẽ thấy cỡ chữ được phóng to ra.

Nếu muốn thu nhỏ: Bạn cần đặt 2 ngón tay lên màn hình tin nhắn tương tự như trên. Nhưng thay vì kéo ra bạn chỉ cần thu 2 ngón tay này lại gần nhau. Tuy nhiên, cỡ chữ nhỏ nhất bạn có thể thu là bằng với kích thước của cỡ chữ hệ thống bạn đang cài đặt.

Chữ tin nhắn đã được phóng to

Cách cài đặt cỡ chữ cho Oppo

Không chỉ riêng kích cỡ chữ trong tin nhắn, bạn còn muốn điều chỉnh cỡ chữ hệ thống của máy? Thao tác vẫn cực kỳ đơn giản, chỉ cần “mấy” bước như sau:

B1: Truy cập vào Cài đặt > Đi đến Màn hình và độ sáng.

B2: Chọn vào Cỡ chữ.

Thay đổi kích cỡ chữ Oppo

B3: Màn hình hiện lên văn bản mẫu và thanh điều chỉnh kích cỡ. Bạn chỉ cần kéo thanh điều chỉnh qua trái, phải tùy ý. Lúc này, cỡ chữ trên văn bản mẫu sẽ thay đổi theo. Bạn chỉ việc lựa chọn kích cỡ như mong muốn của mình là được.

Chỉnh cỡ chữ Oppo

Khôi phục font chữ mặc định cho Oppo

Bên cạnh điều chỉnh kích cỡ chữ, bạn cũng muốn thay đổi, hoặc đưa máy về lại font chữ mặc định? Admin sẽ hướng dẫn luôn cho bạn nha!

B1: Vào Cài đặt > Chọn Màn hình và độ sáng.

B2: Tìm và chọn vào Font.

B3: Chọn Font mặc định > Sau đó chọn kiểu mà bạn thích. Nhấn Áp dụng là xong. Ngoài ra, thay thì chọn Font mặc định, bạn cũng có thể chọn Font trực tuyến và tải về nhiều kiểu chữ độc đáo khác. (Lưu ý: Chức năng đổi kiểu chữ trực tuyến chỉ có ở một số điện thoại Oppo như F1s…).

Khôi phục font mặc định Oppo

Xem thêm:

Không cần tốn nhiều thời gian, bạn đã có thể chỉnh cỡ chữ tin nhắn Oppo nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *