Chụp ảnh iPhone không kêu và giải pháp nhanh chóng dành cho iFan

Chụp ảnh iPhone không kêu

Chụp ảnh iPhone không kêu là lỗi thường gặp của đa số người dùng. Các thủ thuật trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý ngay tình trạng này.

iPhone là dòng điện thoại quá quen thuộc trong thị trường. Tất cả những sản phẩm đến từ nhà Táo đều được người dùng đón nhận. Không chỉ vì có thiết kế “sang xịn mịn”, camera cũng là bộ phận được nhiều iFan đánh giá cao. Do vậy, rất nhiều người thích chụp ảnh với chiếc iPhone của mình. Trong quá trình chụp, chúng ta đã quá quen thuộc với tiếng “tách tách”, nhưng đôi khi chụp ảnh iPhone không kêu. Tại sao vậy nhỉ?

Chụp ảnh điện thoại iPhone không kêu

Tình trạng chụp ảnh iPhone không kêu do đâu?

Thông thường khi sử dụng camera, hoặc các ứng dụng chụp ảnh. Chúng ta vẫn nghe thấy âm thanh “tách tách” rất đã tai. Tuy nhiên, với âm thanh này nhiều iFan cảm thấy phiền. Ngược lại, nhiều người lại không thể thiếu vắng nó. Vì thế, với lỗi iPhone chụp hình không có tiếng, iFan cũng cảm thấy “chán nản”. Nguyên nhân có thể do:

Bạn đã thực hiện một số thao tác tắt âm thanh chụp ảnh.

iPhone của bạn đang ở chế độ im lặng, nên việc chụp ảnh cũng không có âm thanh.

Có thể dế “trục trặc” về phần mềm, do máy đang bị xung đột. Do bạn đã tải một ứng dụng không tương thích nào đó! Dẫn đến lỗi như iPhone chụp hình không có âm thanh.

Ngoài ra, bạn có vô tình để dế yêu của mình ngấm nước, rơi vỡ va chạm mạnh hay không? “Thủ phạm” có thể là các linh kiện bên trong như loa, IC âm thanh đã bị hỏng nên iPhone chụp ảnh không kêu.

Nguyên nhân chụp ảnh iPhone không kêu

Khắc phục nhanh lỗi chụp ảnh iPhone không kêu

Để bật âm thanh khi chụp ảnh iPhone, bạn hãy thực hiện theo các mẹo dưới đây nhé!

Bạn cần bật chế độ Âm thanh cho điện thoại iPhone của mình. Ngoài ra, iFan cần điều chỉnh âm lượng của máy lên theo mức như mong muốn nhé! Nếu quá nhỏ, bạn cũng không thể nghe thấy âm thanh khi chụp ảnh đâu.

Hãy kiểm tra xem nút gạt của iPhone có vô tình gạt xuống chế độ im lặng không? Đây có thể là lý do “củ chuối” làm máy không phát ra tiếng khi chụp.

Bạn cần xem lại tính năng tắt tiếng trên nút Home ảo. Đôi khi bạn đã cài đặt tính năng này mà không hề nhớ đó! Nhấn vào nút Home ảo của bạn, “coi” lại mục tắt tiếng nếu bật thì tắt đi là được.

Tắt và khởi động lại điện thoại iPhone là một thủ thuật bạn không thể bỏ qua. Hãy thử thực hiện thao tác này xem có khắc phục được không nha!

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone, nếu như tất cả các cách trên đều không “nhằm nhò” gì. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt là xong. À! Dù cách này không làm mất dữ liệu trên máy, nhưng bạn vẫn nên sao lưu cho “chắc”.

Nếu “nghi ngờ” iPhone bị hư về phần cứng, hoặc không thể khắc phục tại nhà. Bạn cần đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra nhé!

Khắc phục iPhone chụp ảnh không kêu

Có thể bạn quan tâm:

Mẹo xử lý lỗi iPhone 7 không nghe được loa ngoài

Mẹo hay khắc phục lỗi bàn phím điện thoại bị nhảy chữ

Chụp ảnh iPhone không kêu đang làm bạn “khó chịu”? Chúc mọi người thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *