Cuộc chiến không hồi kết giữa Samsung Galaxy S9 với iPhone X

Samsung Galaxy S9 với Iphone X

Trên thị trường điện thoại smartphone hiện nay, có lẽ hai cái tên Apple và Samsung đã không còn xa lạ với người tiêu dùng. Hơn thế nữa, hai hãng này được đánh giá là hai hãng sản xuất điện thoại hàng đầu trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Cũng vì vậy, nên sự cạnh tranh giữa Samsung và Apple là không thể nào tránh khỏi, so sánh đến từng con số về số lượng khách hàng và số lượng máy được bán ra. Cho nên, sau khi siêu phẩm iPhone X được Apple cho ra mắt, thì Samsung cũng đã tung ra Samsung Galaxy S9 và S9+ vào 26/2/2018. Dưới đây là một số sự so sánh giữa hai sản phẩm này để người tiêu dùng có một cái nhìn hoàn thiện hơn.

1/ Ấn tượng đầu tiên giữa hai sản phẩm:

Samsung Galaxy S9 với Iphone X

Samsung Galaxy S9 với Iphone X

         Theo trào lưu smartphone, cũng như nhu cầu của người tiêu dùng, thiết kế của S9 và Iphone X đều trang bị cả hai mặt kính trước và sau kết hợp với viền, khung kim loại hoàn toàn gây được cảm tình của khách hàng ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Thiết kế này mang đến sự sang trọng, tinh tế cho sản phẩm, điều mà người tiêu dùng đang tìm kiếm ở các dòng smartphone thời thượng. Không những thế, phần khung kim loại cũng tạo được cảm giác vô cùng chắc chắn và dễ dàng thao tác khi cầm. Tuy nhiên, ở Iphone X người tiêu dùng lại phàn nàn về chi tiết tai thỏ, gây mất thẫm mỹ thì ở Samsung Galaxy S9 có vẻ hoàn thiện hơn về chi tiết tràn màn hình vô cực mà không hề có tai thỏ. Nên có lẽ về ấn tượng đầu thì S9 chiếm được ưu thế hơn so với Iphone X.

2/ Camera giữa S9 và Iphone X:

S9 có phần nhỉnh hơn

S9 có phần nhỉnh hơn

         Iphone X được thiết kế hai camera trước sau với 12 megapixels. Bên cạnh đó, kết hợp với khẩu độ f/1.8 và f/2.4 với ống kính tele thứ 2. Cảm biến góc rộng và khả năng ổn định hình ảnh quang học của cảm biến trên camera chính khá tốt, đây là tính năng mà không phải camera nào cũng có được. Còn về S9, có lẽ ra mắt thời gian sau, nên nhà sản xuất đã đưa thêm những phần cải tiến vượt trội hơn những sản phẩm ngang bằng, có phần vượt trội hơn Iphone X. Khẩu độ có thể thay đổi từ f/2.4 đến f/1.5 cũng với khả năng quay phim slow-motion 960 fps giúp cho ra đời những bức ảnh sắc nét như ý muốn. Do đó, Iphone X có phần yếu thế hơn S9.

3/ Giá thành:

Iphone X khi ra mắt có giá thành sản phẩm lên đến gần 30 triệu đồng, một mức giá không tưởng mà không phải ai cũng có thể sở hữu được với dòng điện thoại cao cấp. Còn ở Samsung Galaxy S9/S9+ thì mức giá chỉ tầm khoảng gần 20 triệu đồng, có thể nói là mức giá khá hời so với một chiếc điện thoại sở hữu những tính năng nổi trội như vậy. Nếu so sánh các điểm về thiết kế, camera và giá thành thì có lẽ S9 đã chiếm được ưu thế hơn thị trường, nhưng fan Apple cũng vẫn sẽ chọn Iphone X với hệ điều hành IOS, tất cả đều phụ thuộc về đánh giá của tự mỗi khách hàng thoi.

Hai chiếc điện thoại đại diện cho hai nhà sản xuất

Hai chiếc điện thoại đại diện cho hai nhà sản xuất

Và cho dù là Iphone X hay S9 thì cũng cần được bảo quản một cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho điện thoại, và đặc biệt với thiết kế hai mặt kính như vậy. Bạn hãy truy cập https://didongexpress.vn/ hoặc đến với FASTCARE để được phục vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *