Danh bạ chỉ cho gọi Zalo, bạn phải làm gì đây? Bật mí cách khắc phục

Danh bạ chỉ cho gọi Zalo

Hiện nay, có nhiều tín đồ công nghệ đang “kêu trời” chỉ vì danh bạ chỉ cho gọi Zalo. Trong bài viết hôm nay, admin sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề hiệu quả.

Thông thường để thực hiện cuộc gọi trên điện thoại. Bạn chỉ cần vào danh bạ, tìm số điện thoại và gọi. Nhưng bỗng dưng danh bạ chỉ cho phép gọi zalo. Điều này cảng trở việc liên lạc của bạn rất nhiều. Vì sao bạn lại gặp phải trường hợp này? Đâu là cách để bạn có thể khắc phục tình trạng danh bạ chỉ cho gọi Zalo hiệu quả? Câu trả lời sẽ được “bật mí” trong bài viết dưới đây.

Danh bạ điện thoại chỉ cho gọi zalo

Vì sao danh bạ chỉ cho gọi Zalo?

Tình trạng danh bạ chỉ cho gọi zalo rất ít khi xảy ra. Trường hợp này chỉ xuất hiện khi thiết lập của danh bạ bị thay đổi hoặc SIM điện thoại hiện đang có vấn đề. Sau đây là một số nguyên nhân cụ thể đã được https://cpmshare.com/ tổng hợp:

Danh bạ trên điện thoại được truy xuất từ rất nhiều nguồn trong đó có zalo. Khi bạn thiết lập danh bạ điện thoại chỉ hiện zalo. Lúc này bạn sẽ không thể nhìn thấy những số điện thoại khác. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi đến những số zalo. Tình trạng này đôi khi cũng bắt nguồn từ tính năng đồng bộ hóa danh bạ của zalo.

Sim điện thoại bị lỏng hoặc điện thoại không nhận sim. Cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng danh bạ chỉ cho gọi zalo.

Một số lỗi phần mềm trên điện thoại cũng có thể khiến người dùng gặp phải tình trạng danh bạ chỉ hiện số zalo.

Nguyên nhân danh bạ chỉ cho gọi zalo

Xem thêm:

Xử lý như thế nào khi danh bạ chỉ gọi được zalo

Với những ai thường xuyên liên lạc bằng số điện thoại. Thì tình trạng danh bạ chỉ gọi cho zalo sẽ gây ra rất nhiều sự bất tiện. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

Kiểm tra danh bạ điện thoại

Việc đầu tiên bạn nên làm khi gặp phải tình trạng này là kiểm tra danh bạ trên điện thoại của mình. Rất có thể bạn đã vô tình thay đổi cài đặt và làm cho danh bạ chỉ hiện số zalo. Để kiểm tra danh bạ, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

B1: Mở ứng dụng danh bạ trên điện thoại của bạn.

B2: Nhấn chọn vào biểu tượng menu của danh bạ (thường là dấu 3 chấm, 3 gạch ngang hoặc bánh răng).

B3: Nhấn chọn cài đặtchọn danh sách hiển thị.

B4: Bạn nhấn chọn vào “tất cả danh bạ”.

Khắc phục danh bạ chỉ cho gọi zalo

Lúc này danh bạ điện thoại của bạn sẽ được truy xuất từ tất cả các nguồn như SIM, tài khoản Google… Với tình trạng danh bạ Samsung chỉ hiện số zalo, bạn cũng có thể áp dụng cách này.

Lưu ý: Cách thực hiện này có thể sẽ thay đổi trên những dòng điện thoại khác nhau.

Tắt tính năng đồng bộ hóa danh bạ trên Zalo

Như đã nêu ở trên, tính năng đồng bộ hóa danh bạ của zalo. Đôi khi cũng dẫn đến tình trạng danh bạ chỉ hiện zalo. Do đó bạn có thể thử tắt tính năng này trên điện thoại để khắc phục lỗi.

B1: Nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng để mở ứng dụng cài đặt.

B2: Tìm và nhấn chọn vào mục ứng dụng.

B3: Vuốt màn hình để tìm và nhấn chọn vào ứng dụng zalo.

B4: Tại mục “thông tin ứng dụng” của zalo. Bạn nhấn chọn “quyền”.

Khắc phục danh bạ điện thoại chỉ cho gọi zalo

B5: Nhấn chọn vào “danh bạ” chọn từ chối để tắt cấp quyền.

Bỏ quyền truy cập danh bạ Zalo

Kiểm tra SIM điện thoại

Nếu bạn lưu số điện thoại trên SIM thì bạn nên thử tháo sim để kiểm tra. Sau khi tháo SIM, bạn có thể lau chùi SIM sau đó lắp lại. Nên lưu ý lắp đúng chiều để sim có thể hoạt động. Sau khi lắp, bạn có thể đợi trong giây lát để điện thoại có thể load và hiển thị số điện thoại đã lưu.

Reset điện thoại

Tắt nguồn điện thoại rồi khởi động lại là biện pháp khá hiệu quả khi xử lý những lỗi thường gặp. Nếu sau khi bạn mở nguồn điện thoại, tình hình vẫn không khắc phục được. Lúc này bạn nên kiểm tra cập nhật phần mềm trên máy của mình. Lỗi danh bạ chỉ cho gọi zalo đôi khi cũng bắt nguồn từ việc bạn không cập nhật phần mềm cho máy.

Đây chính là cách để bạn khắc phục sự cố: danh bị chỉ cho gọi Zalo. Hi vọng thủ thuật điện thoại này sẽ giúp bạn xử lý triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *