Hướng dẫn iFan xử lý lỗi danh bạ iPhone không đồng bộ lên iCloud

Danh bạ iPhone không đồng bộ lên iCloud? Làm cho việc sao lưu của iFan đang bị hạn chế? Nhiều người dùng đang cảm thấy bực bội vì sự cố này.

iCloud là một dịch vụ đám mây của Apple. Với dịch vụ này chúng ta có thể đồng bộ hóa dữ liệu từ thiết bị đến đám mây và ngược lại. Không những thế, việc đồng bộ còn có thể giúp người dùng sao lưu, bảo mật dữ liệu một cách dễ dàng. Nhưng một số iFan lại gặp sự cố: danh bạ iPhone không đồng bộ lên iCloud. Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục ngay sau đây.

Danh bạ điện thoại iPhone không đồng bộ được lên iCloud

Tại sao danh bạ iPhone không đồng bộ lên iCloud?

Không phải tự nhiên mà điện thoại xảy ra sự cố. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho iFan: không đồng bộ được danh bạ iPhone lên icCloud. Sau đây là những nguyên nhân “quen thuộc” nhất:

Bạn chưa bật tính năng sao lưu iCloud. Nếu tính năng này chưa được kích hoạt, iFan chắc chắn sẽ không sao lưu được danh bạ lên iCloud.

Kết nối mạng của bạn không đảm bảo cũng là nguyên nhân phổ biến nhất. Vì nếu kết nối internet kém, bạn sẽ không thể sao lưu như bình thường được.

Apple chỉ cung cấp 5gb dung lượng miễn phí. Do đó khi bạn đã sử dụng hết dung lượng trên iCloud. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo “không thể sao lưu iphone này vì không đủ dung lượng icloud”.

Trong trường hợp dung lượng iCloud còn nhưng không sao lưu được. Nguyên nhân có thể do bạn chưa cập nhật phần mềm cho Táo của mình. Phần mềm không được cập nhật có thể phát sinh lỗi và gây ra các sự cố liên quan, trong đó có cả trường hợp không sao lưu được danh bạ lên iCloud

Tính năng tự động sao lưu chỉ hoạt động khi máy kết nối với nguồn điện. Do đó khi điện thoại của bạn chưa được cắm sạc, hoặc không nhận sạc thì iFan cũng không thể sao lưu danh bạ lên iCloud.

Nguyên nhân danh bạ iPhone không đồng bộ lên iCloud

Cách khắc phục tình trạng danh bạ không đồng bộ lên iCloud

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng “rắc rối” này, iFan hãy tìm hiểu các mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Bật tính năng sao lưu iCloud cho danh bạ

Để có thể bật tính năng này trên điện thoại, iFan thao tác như sau:

B1: Nhấn chọn mục cài đặt trên điện thoại.

B2: Tìm và nhấn chọn mục iCloud.

B3: Trong mục iCloud tìm, nhấn chọn vào công tắc của danh bạ để chuyển từ off sang on.

Bật tính năng sao lưu

Kiểm tra chất lượng kết nối mạng

Bạn có thể thử bật và tắt chế độ máy bay để reset kết nối mạng. Nếu chất lượng kết nối mạng vẫn chưa ổn định, người dùng có thể chuyển sang sử dụng kết nối 4g để kiểm tra kết quả.

Kiểm tra kết nối mạng trên iPhone

Dọn dẹp icloud để giải phóng dung lượng

Nếu không muốn tốn thêm tiền để mở rộng dung lượng iCloud, iFan có thể lựa chọn dọn dẹp. Xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết để có thêm dung lượng. Cách thực hiện “dễ ợt”:

B1: Nhấn chọn mục cài đặt.

B2: Nhấn chọn vào phần tên của bạn (ở đầu trang cài đặt).

B3: Nhấn chọn iCloud và chọn Manage Storage.

Giải phóng dung lượng iPhone

Tại đây bạn có thể xóa dữ liệu ứng dụng bạn đã sao lưu, bằng cách nhấn chọn vào ứng dụng và nhấn deleta data. Ngoài ra với một số ứng dụng, có thể nhấn chọn Documents & Data hoặc Turn Off and Delete. Và cuối cùng là nhấn chọn delete để xác nhận xóa.

Kiểm tra và cập nhật phần mềm cho iPhone

Bạn nên kiểm tra và tiến hành cập nhật phần mềm cho iPhone của mình. Như vậy sẽ hạn chế được lỗi phát sinh khi sao lưu danh bạ lên iCloud. Đồng thời, đảm bảo các yếu tố cần thiết khác. Bạn phải đảm bảo các yếu tố như nguồn điện, kết nối mạng… Nên sử dụng sạc chính hãng để đảm bảo nguồn điện được duy trì một cách bình thường. Như vậy quá trình sao lưu sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Chúc mọi người khắc phục thành công lỗi danh bạ iPhone không đồng bộ lên iCloud.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *