Cấp cứu điện thoại iPhone 7 bị vô nước nhanh chóng

Mặc dù trang bị tính năng chống nước nhưng iphone 7 vẫn bị hư hỏng nếu không may bị ngấm nước. Vậy nên làm gì khi vô tình làm cho iphone 7 bị vô nước?

Là điện thoại cao cấp của Apple, iphone  7 được rất nhiều tín đồ công nghệ yêu thích bởi cấu hình mạnh, thiết kế cao cấp cùng thông số kĩ thuật giúp cho người dùng có thể trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu không may iphone 7 bị vô nước thì sẽ dẫn đến những hư hỏng gì? Được biết iphone 7 được trang bị khả năng chống nước và kháng bụi  tiêu chuẩn IP67 nhưng nếu bạn để máy bị ngấm nước quá lâu và không có cách khắc phục thì chỉ số này cũng không giúp được gì.

iphone 7 bị vô nước

=> Xem thêm: Giúp bạn sửa lỗi iPhone 7 Plus mở nguồn không lên

Tính kháng nước IP76 trên iphone 7

Theo nhà sản xuất Apple, iPhone 7 được trang bị khả năng chống nước IP67, chỉ số này nói lên điều gì? Với tiêu chuẩn này điện thoại iphone 7 sẽ có khả năng chống nước và “sống sót” ở độ sâu tối đa 1m trong vòng 30 phút. Nếu bạn để iphone 7 bị ngấm nước vượt quá tiêu chuẩn cho phép này thì việc cứu sống điện thoại bạn chỉ nhờ vào may mắn.

Tiêu chuẩn IP67 còn có nghĩa là iphone 7 của bạn có khả năng kháng bụi và hoạt động tốt ở môi trường có nhiều bụi bẩn. Hơn nữa với IP67, tiêu chuẩn này chỉ cho giúp cho điện thoại bạn “sống sót” nếu không may bị rơi vào nước khi đi bơi, rớt trong toliet, hay đi dưới trời mưa,…ở mức độ nông. Chứ không có khả năng chống nước hoàn toàn.

Tính kháng nước IP76 trên iphone 7

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes trên máy tính

Nên làm gì khi gặp phải tình trạng iphone 7 bị vô nước

Nếu bạn không may làm điện thoại rơi vào nước thì hãy thực hiện các giải pháp sau:

  • Nhanh chóng tìm cách đưa điện thoại bạn ra khỏi vùng bị ướt. Đồng thời rút hết cáp kết nối trên điện thoại. Sử dụng miếng vải mềm để lau khô nước bên ngoài iphone 7.
  • Đặt điện thoại ở vị trí hướng cổng Lightning xuống đất để nước đọng trong cổng kết nối chảy ra ngoài và nước bên ngoài không thể xâm nhập vào các bộ phận bên trong của điện thoại. Không được tháo sim ra để lau khô ngay lúc này.

cổng Lightning iphone 7

  • Đặt iPhone 7 ở nơi khô ráo, tốt nhất là ở trước quạt gió hoặc nơi cửa sổ để gió có thể thổi trực tiếp vào cổng Lightning. Không nên dùng máy sấy để sấy khô điện thoại như cách mà mọi người truyền tai nhau vì sẽ làm cho các linh kiện bên trong điện thoại bạn hư hỏng .
  • Bạn hãy để điện thoại ngoài không khí mát ít nhất 5 giờ thì cổng Linghtning mới có thể khô hoàn toàn. Lúc này bạn mới có thể cắm sạc hay sử dụng các kết nối khác. Và chờ cho đến khi điện thoại bạn khô ráo hoàn toàn thì hãy tháo sim và khay sim ra nhé!
  •  Mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại sau khi thực hiện các phương pháp sơ cứu tam thời. Tại đây, sẽ có máy móc thiết bị giúp điện thoại bạn được xử lí khắc phục khi bị vô nước.

Trên đây là thông tin về cách sơ cứu iPhone 7 bị vô nước, hi vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn khi gặp phải sự cố này. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *