Điện thoại không nhận được tin nhắn OTP, bạn nên làm gì?

Điện thoại không nhận được tin nhắn OTP

Điện thoại không nhận được tin nhắn OTP, đồng nghĩ với việc bạn không thể xác thực các ứng dụng khác. Lúc này, bạn không thể thanh toán trực tuyến, sử dụng ngân hàng điện tử….

Hiện nay phương thức sử dụng mã OTP gửi về tin nhắn để xác thực khá phổ biến. Đây được cho là một trong những phương thức bảo mật thông tin khá hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhận được tin nhắn OTP bình thường. Có khá nhiều trường hợp điện thoại không nhận được tin nhắn OTP. Điều này sẽ vô cùng bất tiện cho người dùng. Chính vì vậy, Admin sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khắc phục vấn đề này, trong bài viết sau đây.

Điện thoại không nhận được tin nhắn mã OTP

Tại sao điện thoại không nhận được tin nhắn OTP?

OTP (One Time Password) là loại mật khẩu được sử dụng 1 lần. Nó được xem như là lớp bảo mật thứ 2 cho tài khoản ngân hàng điện tử, e-mail, hay nhiều mạng xã hội khác. Do đó, nếu không nhận được mã OTP, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

Sim điện thoại của bạn đã bị khóa

Đây là nguyên nhân phổ biến, khiến cho người dùng gặp phải tình trạng không nhận được mã otp. Rất có thể sau một khoảng thời gian dài không sử dụng. SIM điện thoại của bạn đã bị khóa 2 chiều. Điều này làm tin nhắn gửi đến bị chặn. Và bạn không nhận được tin nhắn cung cấp mã OTP được.

SIM điện thoại bị khóa

Bạn đã bật chế độ chặn tin nhắn

Có thể, do vô tình mà bạn đã kích hoạt chế độ chặn tin nhắn từ số lạ trên máy của mình. Do đó khi tổng đài cung cấp tin nhắn chứa mã otp nhắn tin đến thì bạn sẽ không nhận được. Đây là tình huống rất nhiều người gặp phải. Không chỉ là OTP, bạn cũng không thể nhận tin nhắn của người lạ.  

Điện thoại của bạn ngoài vùng phủ sóng

Trong quá trình di chuyển, có thể bạn đã đến nơi mà sóng điện thoại của bạn không được phủ sóng. Thời điểm này, không chỉ bạn không thể thực hiện cuộc gọi. Mà tin nhắn cũng không thể gửi đến cho bạn được. Mã otp không gửi về điện thoại cũng có thể bắt nguồn từ chính nguyên nhân này.

Điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng

Số điện thoại của bạn không hợp lệ

Thông thường thì số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký dịch vụ. Sẽ được mặc định để có thể nhận được tin nhắn chứa mã otp. Do đó khi bạn nhập sai số điện thoại, thì lúc này số đó không nhận được mã otp là chuyện hiển nhiên.

Xem thêm:

Cách khắc phục điện thoại không nhận được mã OTP

Trước khi bước vào những thủ thuật để khắc phục, Admin sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy mã OTP. Vì đôi khi, bạn đã lấy mã sai cách, nên mới không nhận được tin nhắn xác thực này.

Cách lấy mã OTP SMS

Hiện nay cách thức để lấy mã OTP SMS khá là đơn giản. Thường thì mỗi khi thực hiện các thao tác cần được xác nhận. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã otp được gửi về số điện thoại. Trong một vài trường hợp, bạn cần phải nhấn chọn vào ô “nhận mã otp”. Thì tin nhắn chứa mã otp mới có thể gửi đến số điện thoại của bạn. Nếu bạn chờ quá lâu vẫn chưa có tin nhắn gửi đến, thì bạn cũng có thể chọn vào ô “gửi lại mã” để thử. Nếu như vẫn không nhận được tin nhắn xác thực OTP, bạn cần thực hiện những thủ thuật khắc phục ở phần tiếp theo.

Cách lấy mã OTP

Kiểm tra SIM điện thoại

Bạn có thể thử dùng điện thoại để thực hiện cuộc gọi. Nếu không được thì có thể SIM đã bị khóa. Lúc này bạn có thể sử dụng một số điện thoại khác, để liên hệ đến tổng đài nhà mạng mà bạn đang dùng. Cung cấp số điện thoại để được hỗ trợ mở khóa SIM. Sau khi SIM được mở khóa, bạn thực hiện lại việc lấy mã OTP như thông thường.

Bỏ chặn tin nhắn

Bạn cũng có thể kiểm tra tính năng chặn tin nhắn trên “dế” của mình. Sau khi bỏ chặn tin nhắn thành công, thì bạn đã có thể nhận được tin nhắn chứa mã otp như bình thường. Do đó, bạn nên xem lại mình có đang chặn tin nhắn người lạ không nha!

Bỏ chặn tin nhắn

Di chuyển đến nơi có sóng điện thoại

Nếu bạn ở nơi có sóng điện thoại yếu hoặc không có sóng điện thoại. Thì bạn nên di chuyển đến những vị trí trống trải hơn, gần trung tâm để có thể cải thiện chất lượng sóng.

Kiểm tra, thay đổi số điện thoại

Trong trường hợp bạn nhập sai số điện thoại khi đăng ký. Hoặc bạn vô tình làm mất số điện thoại đã đăng ký. Lúc này bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ (ngân hàng, tổng đài…) để có thể thay đổi số điện thoại.

Didongexpress đã hướng dẫn xong cách khắc phục: Điện thoại không nhận được tin nhắn OTP. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *