Giải pháp bạn cần áp dụng khi Samsung S9 Plus đơ màn hình

loi samsung s9 plus do man hinh

Samsung S9 Plus đơ màn hình là tình trạng thường gặp khi bạn sử dụng máy quá tải, phần mềm của máy bị lỗi hay phần cứng bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó. Vậy bạn cần làm gì để sự cố này được khắc phục?

Cấu hình của Samsung S9 Plus tạo được nhiều ấn tượng đối với người dùng. Bên cạnh đó, thiết kế sang trọng, màn hình có khả năng hiển thị tuyệt vời cùng nhiều tính năng thời thượng cũng là những ưu điểm nổi bật của máy.

Tuy nhiên, dù sở hữu nhiều ưu điểm là vậy nhưng không phải lúc nào chiếc smartphone đẳng cấp của Samsung cũng khiến người dùng cảm thấy hài lòng. Bởi tương tự như nhiều dòng smartphone khác, S9 Plus cũng có thể bị hư hỏng hoặc gặp một sự cố khó chịu nào đó trong thời gian hoạt động. Chẳng hạn như Samsung S9 Plus đơ màn hình – một tình trạng mà nhiều người đang gặp phải.

samsung s9 plus do man hinh

Những cách khắc phục Samsung S9 Plus đơ màn hình hiệu quả

Để lỗi đơ màn hình trên Samsung S9 Plus được khắc phục, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Sử dụng máy đúng cách

Luôn để Samsung S9 Plus phải hoạt động hết công suất, khiến máy bị quá tải. Luôn sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng để sạc pin cho S9 Plus, khiến hoạt động của máy ảnh bị ảnh hưởng. Đây chính là những thói quen có thể làm Samsung S9 Plus bị đơ màn hình.

Để khắc phục, bạn cần:

  • Khi màn hình S9 Plus bị đơ, bạn nên khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 – 10s.
  • Tắt bớt các tính năng không cần thiết, ứng dụng chạy ngầm. Gỡ bỏ các ứng dụng không quan trọng và dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.
  • Bạn không nên mở nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc sử dụng các ứng dụng nặng trong thời gian quá lâu liên tục.
  • Chỉ sạc pin cho Samsung S9 Plus bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng.

loi samsung s9 plus do man hinh

Xử lý lỗi phần mềm

Phần mềm bị xung đột, sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời,… có thể là nguyên nhân khiến Samsung S9 Plus đơ màn hình. Với trường hợp này, bạn nên áp dụng cách khắc phục sau đây:

  • Đưa Samsung S9 Plus về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Bạn nên đảm bảo dữ liệu của mình đã được sao lưu trước khi áp dụng.
  • Cập nhật phần mềm mới nhất cho S9 Plus (nếu có).
  • Nếu cảm thấy phần mềm hệ thống có vấn đề, bạn nên chạy lại phần mềm cho S9 Plus. Bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

Sửa chữa hư hỏng ở phần cứng

Đôi khi những hư hỏng ở phần cứng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Samsung S9 Plus bị đơ. Tình trạng này thường xảy ra sau khi máy bị rơi rớt hoặc phải chịu những lực tác động tương tự. Và có thể bạn phải thay màn hình Samsung S9 Plus nguyên bộ mới có thể khắc phục tình trạng đơ màn hình.

Đây là trường hợp mà bạn không thể tự mình khắc phục lỗi tại nhà. Vì thế, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa để lỗi Samsung S9 Plus đơ màn hình được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *