Giải pháp khắc phục iPhone X bị treo không tắt máy được

Khi iPhone X bị quá tải hay gặp phải những vấn đề liên quan tới phần mềm, bạn có thể gặp phải tình trạng iPhone X bị treo không tắt máy được. Đây là một sự cố khó chịu và khiến quá trình trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều rắc rối.

iPhone X là một thiết bị đắt đỏ và đẳng cấp. Thế nhưng, điều này vẫn không thể đảm bảo cho bạn luôn có được những phút giây trải nghiệm thoải mái với máy. Bởi chỉ cần một chút chủ quan trong quá trình sử dụng iPhone X, bạn đã có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khác nhau với chiếc iPhone X của mình. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến tình trạng iPhone X bị treo không tắt máy được.

iPhone X bị treo không tắt máy được
iPhone X bị treo không tắt máy được

iPhone X bị treo không tắt máy được, nguyên nhân là gì?

Tình trạng bị treo không tắt máy được trên iPhone X thường xảy ra bởi một vài nguyên nhân sau đây:

  • Bạn chủ quan để máy phải hoạt động với cường độ cao, khiến iPhone X phải chạy hết công suất. Khi bị quá tải bởi và phải xử nhiều tác vụ đồng thời, lỗi treo máy rất dễ xảy ra.
  • iOS không phù hợp, quá trình update iOS bị lỗi. Bạn để iPhone X bị xung đột phần mềm bởi virus hoặc các ứng dụng không tương thích.
  • Pin của iPhone X bị chai. Nếu phải hoạt động với tình trạng “thiếu năng lượng”, iPhone X bị treo logo cũng là điều dễ hiểu.
  • iPhone X bị hư hỏng ở bo mạch, linh kiện hay bộ phận nào đó bên trong. Đôi khi, đây cũng là gây ra tình trạng treo máy trên iPhone X.
Nguyên nhân iPhone X bị treo không tắt máy được
Nguyên nhân iPhone X bị treo không tắt máy được

Giải pháp khắc phục iPhone X bị treo máy không tắt được

Khi tình trạng treo máy không tắt được xuất hiện trên chiếc dế yêu của bạn, bạn cần áp dụng một vài cách khắc phục sau đây:

  • Khởi động lại máy. Đây là thủ thuật đơn giản, bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.
  • Kết nối iPhone X với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Bạn mở iTunes lên và chọn Back Up Now để sao lưu dữ liệu hiện tại có trên iPhone X. Sau đó, bạn chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu. Khi quá trình restore iPhone kết thúc, iPhone X có thể hoạt động bình thường, bạn nên chọn Restore from back up để lấy lại dữ liệu đã xóa.
Giải pháp khắc phục iPhone X bị treo máy không tắt được
Giải pháp khắc phục iPhone X bị treo máy không tắt được

Bạn không thể khắc phục lỗi iPhone X bị treo không tắt máy được với 2 thủ thuật đơn giản kể trên? Nếu vậy, bạn nên đem đi kiểm tra và khắc phục lỗi tại các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Có thể bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho iPhone X hoặc nếu nghiêm trọng hơn, bạn sẽ phải thay mới những bộ phận bị hư hỏng trên máy.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *