Giải pháp khắc phục lỗi Samsung S9 không nhận SIM

loi samsung s9 không nhan sim

Samsung S9 không nhận SIM sẽ khiến việc liên lạc của bạn trên máy gặp nhiều bất tiện. Do vậy, bạn nên tìm cách khắc phục ngay khi sự cố này xảy ra để công việc và các mối quan hệ của mình không bị ảnh hưởng.

Với một chiếc điện thoại đẳng cấp như Samsung S9, bạn có thể gọi điện và nhắn tin trên máy bằng nhiều ứng dụng hiện đại khác nhau. Tuy nhiên, những ứng dụng này vẫn không thể thay thế hoàn toàn việc liên lạc bằng các ứng dụng truyền thống. Do vậy, nếu lỗi Samsung S9 không nhận SIM xảy ra, quá trình trải nghiệm máy của bạn vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều. Bởi lúc này, bạn vừa không thể gọi điện, nhắn tin theo cách thông thường, vừa không thể sử dụng kết nối 3G/4G khi có nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm: Khi Samsung S9 hỏng màn hình, bạn nên làm gì để khắc phục?

samsung s9 không nhan sim

Samsung S9 không nhận SIM, nguyên nhân là gì?

Khi tình trạng không nhận SIM xuất hiện, bạn thường không thấy biểu tượng cột sóng trên màn hình của Samsung S9. Đồng thời, máy cũng có thể hiện No SIM hoặc No Service để thông báo cho bạn về sự cố này.

Nguyên nhân khiến Samsung S9 không nhận SIM có thể là do:

  • SIM bạn sử dụng cho S9 đã bị hư hỏng. Hoặc trong quá trình sử dụng, SIM đã bị xê dịch và không còn ở vị trí chính xác.
  • Cài đặt mạng trên Samsung S9 đã bị thay đổi. Tuy nhiên, những thay đổi này lại không phù hợp và bạn lại không nhớ những thông số cài đặt mặc định.
  • Phần mềm S9 bị lỗi. Hiện tượng này thường xuất hiện khi trên máy có ứng dụng gây xung đột, có mã độc hoặc sau khi bạn chạy lại phần mềm cho máy không đúng cách.
  • Phần cứng của S9 bị hư hỏng. Nếu sử dụng máy đã lâu hoặc từng để máy phải chịu những tác động không đáng có (đè cấn, rơi rớt, va đập, ngấm nước,…), đây khả năng cao chính là trường hợp mà bạn gặp phải.

loi samsung s9 không nhan sim

Samsung S9 không nhận SIM, giải pháp nào cho bạn?

Để những bất tiện xảy ra khi Samsung S9 không nhận SIM được xử lý, những giải pháp sau có thể sẽ trở nên hữu ích đối với bạn:

  • Kiểm tra SIM trên máy. Bạn cần lắp SIM ở đúng vị trí và đảm bảo SIM lẫn khe SIM không bám quá nhiều bụi bẩn. Trong trường hợp SIM bị hư hỏng, bạn cần thay SIM mới cho chiếc Samsung S9 của mình.
  • Đặt lại cài đặt mạng cho S9. Bạn hãy vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng. Thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng tới những dữ liệu có trên thiết bị.
  • Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung S9. Đây là thủ thuật đưa máy về chế độ cài đặt mặc định như ban đầu. Do vậy, ứng dụng của bên thứ 3 cùng những dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị sẽ được xóa sạch. Bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành. Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại là được.
  • Trong trường hợp bạn không thể xử lý lỗi Samsung S9 không nhận SIM, có thể máy đã gặp phải vấn đề nào đó ở phần cứng. Vì vậy, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi bảo hành hoặc sửa chữa ở các trung tâm uy tín, để sự cố được khắc phục nhanh chóng và triệt để.

Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục tình trạng Samsung S9 đơ màn hình hiệu quả?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *