Giải pháp khắc phục Samsung Note 8 loạn cảm ứng bạn cần biết

khac phuc samsung note 8 loan cam ung

Samsung Note 8 loạn cảm ứng có thể khiến bạn cảm thấy ức chế khi trải nghiệm máy. Đồng thời, tình trạng này cũng ngăn cản bạn sử dụng các tính năng hữu ích có trên điện thoại.

Dù là một chiếc điện thoại cao cấp, nhưng Samsung Note 8 vẫn không thể làm hài lòng tất cả người sử dụng. Bởi chiếc smartphone này vẫn có thể gặp phải một vài sự cố hay lỗi hư hỏng trong thời gian hoạt động. Một trong số đó là tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng khó chịu mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

samsung note 8 loan cam ung

Nguyên nhân khiến Samsung Note 8 loạn cảm ứng là gì?

Nếu cảm ứng Note 8 bị loạn, những thao tác của bạn trên màn hình của máy sẽ không được phản hồi chuẩn xác. Đôi khi, máy sẽ tự động mở ứng dụng, tự phản hồi dù bạn chưa hề thực hiện. Điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều tình huống khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng máy.

Nguyên nhân gây ra sự cố này thường là những hư hỏng ở phần cứng:

  • Note 8 bị rơi rớt, va chạm mạnh hoặc phải chịu các lực tác động cơ học tương tự. Khi đó, mặt kính bên ngoài thường bị bể nứt và gây ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng.
  • Note 8 bị ngấm nước trong thời gian quá dài mà không được làm khô đúng cách. Khi đó, khả năng cao bộ phận cảm ứng sẽ bị hư hỏng.

loi samsung note 8 loan cam ung

Đôi khi, tình trạng cảm ứng bị loạn trên Note 8 cũng xuất phát từ thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng:

  • Bạn khiến máy bị quá tải. Bạn sử dụng Note 8 liên tục trong thời gian dài, thường xuyên mở các ứng dụng nặng hoặc mở nhiều tính năng cùng một lúc. Điều này có thể khiến khả năng phản hồi của Samsung Note 8 bị ảnh hưởng.
  • Bạn sạc pin cho Note 8 bằng bộ sạc bị hư hỏng hoặc không đúng chuẩn. Đây là lý do chính khiến chiếc điện thoại bị loạn cảm ứng trong thời gian sạc pin.
  • Bạn sử dụng Note 8 khi màn hình của máy hoặc tay bạn vẫn còn bị ướt. Lúc này, cảm ứng bị loạn cũng là điều dễ hiểu.
  • Samsung Note 8 bị xung đột phần mềm bởi bạn tải về máy ứng dụng không tương thích hoặc truy cập vào các đường link độc hại, khiến máy bị nhiễm virus.

khac phuc samsung note 8 loan cam ung

Bạn cần làm sao khi Samsung Note 8 loạn cảm ứng?

Để giải quyết triệt để tình trạng Samsung Note 8 loạn cảm ứng, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

  • Luôn đảm bảo màn hình Samsung Note 8 và tay bạn luôn khô ráo trước khi sử dụng máy. Luôn sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho điện thoại.
  • Trải nghiệm máy với một mức độ vừa phải. Dọn dẹp bộ nhớ và RAM cho máy thường xuyên. Khi cảm ứng Note 8 bị loạn, bạn nên khởi động lại máy. Thủ thuật đơn giản này có thể giúp sự cố được khắc phục tạm thời.
  • Nếu nghi ngờ phần mềm của điện thoại bị xung đột, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc (bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận trước khi tiến hành). Trước đó, bạn cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc được cài đặt trên máy.

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng, có lẽ bộ phận cảm ứng trên Note 8 đã bị hư hỏng. Lúc này, giải pháp duy nhất còn lại dành cho bạn là thay màn hình Samsung Note 8 nguyên bộ. Bạn chú ý chỉ nên gửi gắm chiếc Samsung Note 8 của mình tại các những địa chỉ uy tín, để lỗi Samsung Note 8 loạn cảm ứng được khắc phục một cách nhanh chóng và tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *