Giải pháp khắc phục tình trạng iPhone X lỗi Wifi

khac phuc iphone x loi wifi

iPhone X lỗi Wifi là một yếu tố ngăn cản bạn trải nghiệm các tính năng thời thượng trên máy. Vậy bạn cần làm gì để tự mình xử lý tình trạng khó chịu này?

Không có chiếc smartphone nào hoàn hảo. Vì vậy, dẫu nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tín đồ công nghệ, iPhone X đôi khi vẫn gây ra cảm giác thất vọng cho người dùng máy. Đó là khi quá trình trải nghiệm của họ bị gián đoạn bởi một sự cố nào đó, chẳng hạn như sự cố iPhone X bị lỗi Wifi mà nhiều tín đồ nhà Táo đang phải đối mặt.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi camera iPhone X bị mờ, bạn phải làm sao để khắc phục?

iphone x loi wifi

Nếu bạn không thể sử dụng các tính năng cần đến Internet vì sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục:

Tắt/bật tính năng Wifi

Khi iPhone X không thể dò, không thể kết nối được với các mạng Wifi xung quanh hoặc dù kết nối được nhưng tốc độ lại chậm thì trước hết, bạn nên tắt bỏ tính năng này. Sau khoảng 1 phút, bạn bật lại Wifi có trên máy là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại iPhone X. Thủ thuật đơn giản này đôi khi sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn của bạn.

Bật/tắt chế độ máy bay

Ở chế độ máy bay, bạn không thể kết nối được với Wifi. Tuy nhiên, nếu gặp vấn đề với chức năng này, bạn có thể bật chế độ máy bay trong khoảng 1 phút, sau đó tắt bỏ. Tình trạng iPhone X bị lỗi Wifi có thể sẽ được khắc phục mà bạn không cần phải thực hiện những thao tác phức tạp.

loi iphone x loi wifi

Thay đổi DNS

Bạn hãy thử thay đổi DNS trên iPhone X. Đây là thủ thuật đã được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng thành công. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối.

Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng chữ i ngay bên cạnh và kéo xuống dưới để chọn DNS. Tại đây, bạn chuyển DNS mặc định sang DNS của Google là 8.8.8.8 và nhấn lưu lại là được.

Đặt lại cài đặt mạng

Những thay đổi về cài đặt mạng có thể gây ra lỗi Wifi trên iPhone X. Với tình trạng này, đặt lại cài đặt mạng trên máy là một thủ thuật hiệu quả.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng là được. Dữ liệu có trên máy sẽ không bị ảnh hưởng sau khi bạn áp dụng.

khac phuc iphone x loi wifi

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp mọi xung đột phần mềm trên iPhone X được khắc phục. Đôi khi, xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến khả năng kết nối Wifi của máy bị ảnh hưởng.

Tương tự như trên, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng lệnh Restore iPhone trên iTunes để thực hiện thủ thuật này. Trước khi tiến hành, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy nhé.

Đem máy đi sửa chữa

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục tình trạng iPhone X lỗi Wifi tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay IC Wifi cho máy để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Với những thông tin trên, hi vọng nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng iPhone X lỗi Wifi ngay tại nhà. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *