Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone X không active được

Nếu iPhone X không active được, bạn cũng không thể trải nghiệm các tính năng thời thượng có trên siêu phẩm sáng giá của Apple. Đây là một sự cố nghiêm trọng mà nhiều iFan đã và đang gặp phải.

iPhone X không active được thường xảy ra khi bạn sử dụng máy lần đầu hoặc sau khi bạn restore máy. Khi gặp phải tình trạng này, chiếc dế yêu của bạn thường xuất hiện dòng chữ “Could not active iPhone” cùng phần mô tả lý do ở phía dưới. Không thể kích hoạt được iPhone X cũng đồng nghĩa với việc quá trình trải nghiệm của bạn với điện thoại cũng không thể thực hiện. Vì vậy, đây cũng là sự cố khiến nhiều tín đồ nhà Táo cảm thấy hoang mang.

iPhone X không active được
iPhone X không active được 

Tại sao iPhone X không active được?

Có một vài nguyên nhân khiến bạn không thể kích hoạt chiếc iPhone X của mình. Đó là:

  • The SIM card is unsupported: iPhone X chưa được gắn SIM, SIM bị lỏng, hư hoặc không hợp lệ.
  • The activation server is unavailable: Máy chủ kích hoạt hiện đang bị tắc nghẽn nên không khả dụng. Điều này thường xảy ra khi có nhiều iPhone được kích hoạt cùng lúc.
  • Activation couldn’t be completed: Việc kích hoạt iPhone X không hoàn tất, do kết nối mạng Internet trên máy có vấn đề.
Tại sao iPhone X không active được
Tại sao iPhone X không active được

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone X không active được

Nếu không thể active được iPhone X, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để xử lý:

  • Kiểm tra lại SIM trên máy. Trước tiên, bạn cần đảm bảo iPhone X đã được lắp SIM và SIM trên máy không bị lỏng hoặc gắn lệch. Nếu SIM vẫn không hợp lệ, bạn hãy thử gắn một SIM khác vào iPhone X.
  • Thử đăng nhập lại vào tài khoản Apple ID của mình. Nếu đăng nhập đúng tài khoản, có thể lỗi không thể active máy cũng được khắc phục. Bởi ở các phiên bản iOS sau này có thêm tính năng “Khóa kích hoạt” nhằm bảo vệ máy khi được khôi phục và sử dụng bởi một người khác nếu như máy bị đánh cắp.
  • Kết nối lại với Wifi hoặc mạng dữ liệu di động. Đảm bảo kết nối mạng trên iPhone X luôn ổn định.
  • Trong trường hợp iPhone X không thể kết nối với Wifi hay 3G/4G, bạn hãy kết nối máy với iTunes trên máy tính. Bởi cơ chế kích hoạt của iTunes sẽ giúp iPhone X kết nối với máy chủ Apple thông qua Internet.
Khắc phục lỗi iPhone X không active được
Khắc phục lỗi iPhone X không active đượ

Trong trường hợp những biện pháp trên không có tác dụng với lỗi iPhone X không active được mà bạn đang gặp phải, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa điện thoại. Lúc này, máy sẽ được kiểm tra và khắc phục bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giúp bạn khắc phục triệt để sự cố một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *