Hướng dẫn khắc phục lỗi Samsung A5 đốm màn hình hiệu quả

khac phuc samsung a5 dom man hinh

Bạn cảm thấy “ngứa mắt” bởi lỗi Samsung A5 đốm màn hình phiền phức? Đừng quên tham khảo bài viết sau để tìm thấy cho mình cách khắc phục sự cố này.

Samsung A5 là chiếc smartphone cận cao cấp nổi bật của nhà sản xuất Hàn Quốc. Trong những ưu điểm mà thiết bị này được trang bị, khả năng hiển thị của màn hình Samsung A5 luôn được đánh giá cao. Nhờ vậy, bạn có thể lướt web, xem phim hay chơi game trên máy với phần hình ảnh rực rỡ và sắc nét. Tuy nhiên, đôi khi màn hình của máy sẽ có sự xuất hiện của những “vị khách không mời mà đến”. Những vết đốm đáng ghét là một trong số đó. Vậy bạn có thể làm gì để xử lý hiện tượng Samsung A5 đốm màn hình trên dế yêu?

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì để khắc phục tình trạng Samsung A5 vỡ màn hình

samsung a5 dom man hinh

Biểu hiện của lỗi màn hình Samsung A5 bị đốm

Bạn hoàn toàn có thể nhận ra lỗi đốm màn hình trên Samsung A5 bằng mắt thường, bởi đây là một lỗi hư hỏng rất dễ nhận biết. Khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ thấy trên màn hình của máy xuất hiện những dấu hiệu quen thuộc sau:

  • Màn hình của máy bị đốm sáng, đốm màu hoặc đốm đen. Trong đó, đốm đen là trường hợp phổ biến nhất.
  • Các vết đốm xuất hiện nhiều hay ít, có kích thước lớn hay nhỏ tùy thuộc vào từng mức độ hư hỏng. Thông thường nếu không khắc phục sớm sự cố này, các vết đốm có thể lan rộng ra màn hình, khiến quá trình trải nghiệm của bạn gặp thêm nhiều khó khăn.

loi samsung a5 dom man hinh

Samsung A5 đốm màn hình, nguyên nhân do đâu?

Các vết đốm không phải tự dưng xuất hiện trên màn hình Samsung A5. Ngược lại, các vết đốm này xuất hiện là do các yếu tố sau:

  • Samsung A5 từng bị chèn ép, đè cấn bởi vật nặng hoặc bởi chính người dùng. Thói quen để máy trong túi quần chật có thể gây ra những tác động không mong muốn này.
  • Samsung A5 từng bị rơi, va chạm mạnh hoặc phải chịu những yếu tố tác động cơ học tương tự. Đây là một nguyên nhân phổ biến, không chỉ của lỗi màn hình Samsung A5 bị đốm, mà còn nhiều sự cố quen thuộc khác.
  • Chiếc Samsung A5 của bạn đã cũ hoặc đã được thay màn hình mới kém chất lượng trước đó. Đây cũng là một yếu tố khiến màn hình của máy có nguy cơ bị đốm cao hơn bình thường.

khac phuc samsung a5 dom man hinh

Mẹo xử lý Samsung A5 đốm màn hình hiệu quả

Nếu muốn khắc phục lỗi Samsung A5 đốm màn hình triệt để, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung A5 chất lượng cho máy. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa thể áp dụng biện pháp này, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau:

  • Đặt màn hình của A5 ở mức sáng cao nhất. Sau đó, bạn tắt máy.
  • Quấn 1 miếng vải mềm như vải dùng để lau kính quanh ngón tay trỏ của bạn. Tiếp đến, bạn đặt ngón tay này lên màn hình A5 ở điểm cách vết đốm khoảng 0.25 – 0.5cm. Cuối cùng, bạn tì miết ngón tay về phía màn hình vẫn còn hiển thị tốt là được.
  • Với cách trên, bạn cần lặp đi lặp lại liên tục nhiều lần. Nếu kiên trì thực hiện, các vết đốm có thể sẽ dần mờ đi.

Bạn chú ý thủ thuật trên không phải lúc nào cũng phát huy hiệu quả. Đồng thời, đây cũng chỉ là một giải pháp khắc phục Samsung A5 đốm màn hình mang tính tạm thời. Vì thế nếu có điều kiện, bạn vẫn nên thay màn hình mới cho Samsung A5 nhé.

Xem thêm: Phân biệt thay màn hình, mặt kính Samsung Note 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *