Hướng dẫn khắc phục màn hình cảm ứng Samsung bị lỗi

man hinh samsung bi loi

Màn hình cảm ứng Samsung bị lỗi sẽ khiến bạn không thể trải nghiệm máy một cách thoải mái. Thậm chí lúc này, việc thực hiện những thao tác trên máy, kể cả những thao tác đơn giản nhất cũng gặp nhiều khó khăn.

Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay. Các dòng máy của Samsung luôn gây ấn tượng với người dùng cả về hiệu năng lẫn thiết kế. Đặc biệt, ông lớn công nghệ Hàn Quốc cũng có thể làm hài lòng nhiều đối tượng người dùng khác nhau bằng các dòng máy ở nhiều phân khúc.

man hinh cam ung samsung bi loi

Tuy nhiên, điện thoại Samsung lại thường hay bị hư hỏng ở màn hình cảm ứng. Điều này đã gây ra nhiều khó chịu lẫn cảm giác thất vọng ở phía người dùng. Vậy với tình trạng màn hình cảm ứng Samsung bị lỗi, bạn phải làm thế nào?

Biểu hiện của lỗi màn hình cảm ứng Samsung

Những vấn đề xảy ra trên màn hình cảm ứng luôn được xếp vào danh sách những sự cố khó chịu nhất mà người dùng smartphone phải đối mặt. Vì vậy khi xuất hiện những hư hỏng trên màn hình cảm ứng Samsung, bạn cũng thường cảm thấy vô cùng khó chịu. Lúc này, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại Samsung của mình có những dấu hiệu sau:

 • Cảm ứng không nhận thao tác của người dùng, thường xuyên bị đơ và phản hồi chậm.
 • Cảm ứng bị loạn, phản hồi sai hoặc bị liệt hoàn toàn nên không thể phản hồi thao tác.
 • Màn hình xuất hiện đốm, loang lổ, nhòe màu, sọc nhiễu, sọc ngang dọc.
 • Màn hình chỉ có một màu tối đen. Khi đó, bạn không thể quan sát những gì máy hiển thị và cũng không thể thực hiện thao tác trên máy.

nguyen nhan man hinh cam ung samsung bi loi

Nguyên nhân nào khiến màn hình cảm ứng Samsung bị lỗi?

Tình trạng màn hình cảm ứng Samsung không thể hoạt động như ban đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Đôi khi, tình trạng này có thể xuất phát từ lỗi khách quan của nhà sản xuất. Tuy nhiên, đây là trường hợp có khả năng xảy ra không cao. Bởi hầu hết nguyên nhân khiến sự cố này xuất hiện là do sự chủ quan của chính người dùng. Cụ thể như sau:

Lỗi phần mềm:

 • Bạn để điện thoại phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu. Bạn sử dụng máy với cường độ cao liên tục trong thời gian dài. Tất cả đều có thể khiến màn hình bị giật, lag hoặc cảm ứng bị đơ, phản hồi chậm.
 • Trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình tải về máy các chương trình chứa mã độc, hoặc tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích. Bạn đã từng up ROM hoặc root máy nhưng lại không thực hiện đúng thao tác. Khi đó, máy sẽ bị xung đột phần mềm khiến chức năng cảm ứng và hiển thị bị ảnh hưởng theo.

cam ung samsung bi loi

Hư hỏng ở phần cứng:

Phần lớn các trường hợp hư hỏng màn hình cảm ứng Samsung đều có liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất là:

 • Màn hình cảm ứng bị hư hỏng do từng bị làm rơi từ trên cao hoặc từng bị va đập mạnh với vật cứng, bị vật nặng đè lên.
 • Máy bị nước ngấm vào hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt thường xuyên. Đây cũng là một nguyên nhân khiến màn hình bị lỗi và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

khac phuc man hinh cam ung samsung bi loi

Những cách giúp lỗi màn hình cảm ứng Samsung được khắc phục

Bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để giải quyết tình trạng màn hình cảm ứng Samsung bị lỗi:

Khắc phục lỗi phần mềm:

Lỗi phần mềm là nguyên nhân đứng đằng sau tình trạng đơ cảm ứng, giật, lag màn hình quen thuộc. Do đó, nếu đang phải đối mặt với tình trạng này, bạn cần:

 • Dọn dẹp không gian bộ nhớ cho điện thoại Samsung. Trước hết, các ứng dụng không cần thiết cần được gỡ bỏ. Các dữ liệu như hình ảnh, clip nếu nhiều có thể chuyển bớt qua thẻ nhớ, máy tính hoặc các công cụ sao lưu đám mây.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy nền ở trên điện thoại Samsung để giúp cảm ứng phản hồi tốt thao tác của người dùng.
 • Khi Samsung có dấu hiệu bị xung đột phần mềm, bạn nên tiến hành đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

man hinh samsung bi loi

Sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng:

 • Khi không thể khắc phục màn hình cảm ứng Samsung bị lỗi bằng những thủ thuật trên, có thể chiếc Samsung của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng.
 • Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung uy tín để được sửa chữa kịp thời. Có thể bạn sẽ phải thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình nguyên bộ cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *