Hướng dẫn khắc phục Samsung Note 9 không lên nguồn

khac phuc samsung note 9 khong len nguon

Nếu đang phải đau đầu để tìm cách xử lý với tình trạng Samsung Note 9 không lên nguồn, có thể bài viết sau sẽ hữu ích đối với bạn.

Là một trong những chiếc smartphone đẹp nhất, thời thượng nhất với cấu hình mạnh mẽ nhất, Samsung Note 9 luôn được các tín đồ công nghệ đặt nhiều kỳ vọng. Trong quá trình trải nghiệm, siêu phẩm này cũng đem tới cho người dùng những phút giây sử dụng thoải mái và tuyệt vời, mà không phải chiếc smartphone nào cũng có được. Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng không ít người dùng cảm thấy thất vọng vì đang phải đối mặt với lỗi Samsung Note 9 không lên nguồn. Đây là một sự cố vô cùng nghiêm trọng, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Giải pháp khắc phục lỗi Samsung Note 9 sọc màn hình

samsung note 9 khong len nguon

Samsung Note 9 không lên nguồn, biểu hiện ra sao?

Có nhiều trường hợp Samsung Note 9 không lên nguồn khác nhau. Trong đó, dưới đây là một vài trường hợp xuất hiện phổ biến nhất:

  • Samsung Note 9 đang hoạt động như bình thường. Sau đó, bỗng dưng máy sập nguồn và bạn không thể mở lên lại.
  • Bạn đang sử dụng Note 9 thì bỗng dưng máy tụt pin nhanh rồi sập nguồn hẳn.
  • Bạn không biết vì sao Note 9 tắt nguồn. Bạn chỉ thấy màn hình tối đen và không thể mở nguồn lên.

loi samsung note 9 khong len nguon

Samsung Note 9 không lên nguồn, do đâu mà có?

Không lên nguồn là một sự cố khó chịu. Khi đen đủi gặp phải lỗi hư hỏng này, người dùng luôn muốn tìm cách khắc phục ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự cố này được khắc phục hiệu quả, trước hết bạn phải nắm rõ những nguyên nhân gây ra lỗi:

  • Chiếc điện thoại của bạn đã hết pin, nhưng bạn lại không để ý và kiểm soát.  Lúc này, tất nhiên máy sẽ bị tắt nguồn và không thể mở nên lại. Nếu pin của Samsung Note 9 đã có dấu hiệu bị chai trước đó, tình trạng này rất dễ xảy ra.
  • Pin, IC nguồn, main,…bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do các sự cố quen thuộc như người dùng từng làm rơi máy, để nước ngấm vào bên trong máy quá lâu,… Đồng thời, thói quen sạc pin cho Note 9 bằng bộ sạc không đúng chuẩn cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

=> Hầu hết tình trạng Samsung Note 9 không lên nguồn đều do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Dù đôi khi, việc phần mềm của máy bị lỗi (do mã độc, chạy lại phần mềm không đúng cách,…) cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng phiền phức này.

khac phuc samsung note 9 khong len nguon

Samsung Note 9 không lên nguồn, khắc phục thế nào?

Không dễ dàng để bạn có thể khắc phục tình trạng Samsung Note 9 không lên nguồn tại nhà. Nhất là khi những hư hỏng ở phần cứng mới là nguyên nhân chính gây ra sự cố này.

Dù vậy, bạn vẫn nên áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:

  • Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây. Nếu máy vẫn không thể lên nguồn, bạn hãy sạc pin cho Samsung Note 9 trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn hãy thực hiện lại thao tác trên. Bạn chú ý chỉ nên dùng bộ sạc chính hãng, vẫn còn hoạt động tốt để sạc pin cho máy.
  • Đem chiếc Samsung Note 9 cao cấp của mình tới một trung tâm sửa chữa uy tín. Tới đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra để biết được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Có thể bạn sẽ phải thay pin, thay IC nguồn,… để lỗi Samsung Note 9 không lên nguồn được khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *