Hướng dẫn xử lý tình trạng iphone 6 plus treo máy

Tình trạng treo máy, màn hình bị đơ là vấn đề thường xuyên gặp phải với người dùng smartphone hiện nay. Iphone 6 plus cũng không ngoại lệ với lỗi hư hỏng này, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn. Tuy nhiên, tình trạng này đã có cách giải quyết với những thủ thuật hay. Cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

iphone 6 plus treo máy, treo logo
iphone 6 plus treo máy, treo logo

Iphone 6 plus treo máy do nguyên nhân nào?

  • IPhone 6 plus của bạn đã được jailbreak và cài đặt những ứng dụng xung đột nhau, làm cho iPhone không thể truy cập vào màn hình chính dẫn đến bị treo.
  • Bạn dùng điện thoại liên tục khiến chúng không có thời gian nghỉ ngơi, máy nóng ran, treo logo.
  • Chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã bị rơi, rớt, bị va đập trong quá trình sử dụng và điều đó đã làm ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy, gây hư hỏng và tình trạng iPhone 6 Plus bị treo máy, treo logo xuất hiện.
Iphone 6 plus treo máy do nguyên nhân nào
Iphone 6 plus treo máy do nguyên nhân nào

Hướng dẫn xử lý tình trạng iphone 6 plus treo máy

Khi gặp phải vấn đề này, nhiều người dùng cảm thấy lo lắng không biết nên khắc phục ra sao. Những thủ thuật sau sẽ giúp bạn bớt lo lắng và có thể sửa lỗi treo máy trên iphone 6 plus hiệu quả:

  • Khởi động lại iphone 6 plus bằng cách thông thường nhấn và giữ đồng thời 2 nút bên cạnh và nút giảm âm lượng ít nhất 10 giây đến khi thấy logo quả táo.
  • Hãy đưa thiết bị của bạn về chế độ DFU và restore lại Iphone 6 plus theo các bước sau:
  1. Tải iTunes phiên bản mới nhất về máy tính => kết nối máy tính với iPhone 6 plus thông qua cable.
  2. Tìm và tải firmwware bản mới nhất về máy tính => tiến hành Restore điện thoại bằng cách đồng thời nhấn 2 phím Shift và Restore.
  3. Nếu tình trạng vẫn chưa được xử lý được việc lỗi iPhone 6 plus bị treo máy, hãy tiến hành lại các bước nhưng bạn nên kết nối iPhone với một máy tính khác xem như thế nào.
Hướng dẫn xử lý tình trạng iphone 6 plus treo máy
Hướng dẫn xử lý tình trạng iphone 6 plus treo máy
  • Ngoài các lỗi như trên là do phần mềm, thì có thể bạn gặp lỗi do phần cứng. Lúc này bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa chip nguồn hoặc pin của máy.

Trên đây là những thông tin về lỗi iphone 6 plus treo máy và cách khắc phục. Hy vọng bạn có thể sửa chữa lỗi thành công tại nhà, đỡ tốn chi phí khi tim đến trung tâm sửa chữa. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *