iPhone 12 bị nóng máy: Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả

iphone 12 bi nong may

Mặc dù fan nhà “Táo” đã quá quen với tình trạng nóng máy trên chiếc “dế yêu” của mình. Nhưng khi iPhone 12 bị nóng máy liên tục bạn cũng không nên chủ quan nhé! Cùng đọc bài viết của admin để biết cách xử lý triệt để.

Là một chiếc điện thoại cao cấp, đắt giá của nhà Apple – iPhone 12 mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Thế nhưng, không phải lúc nào việc dùng máy cũng mượt mà 100%. Giống như bao điện thoại khác, thỉnh thoảng những sự cố bất ngờ xảy ra trên “dế yêu”. Làm cho người dùng hoang mang và khó chịu. Trong đó, tình trạng iPhone 12 bị nóng máy dường như đã trở nên quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, không phải sự cố “đáng ghét” này “bất trị” hoàn toàn, vẫn có những thủ thuật điện thoại để khắc phục nhanh chóng.

loi iphone 12 bi nong may

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 12 bị nóng máy, iFan nên tìm hiểu

Thông thường, tình trạng smartphone bị “ấm” trong quá trình hoạt động rất “quen thuộc”. Nên nhiều người dùng đã “xem nhẹ” tình trạng này và cho rằng đó là chuyện bình thường. Thế nhưng, nếu tình trạng nóng máy diễn ra nghiêm trọng, rất có thể chiếc iPhone 12 của bạn đang bị “bệnh” khá nặng đấy. Vì vậy, để có thể “chữa bệnh” cho “dế yêu”, chúng mình cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trước nhé! Dưới đây là một số “thủ phạm” quen mặt nhất:

iFan sử dụng iPhone 12 chưa đúng cách:

Dù là thiết bị công nghệ, nhưng iPhone 12 của bạn vẫn cần thời gian được “nghỉ ngơi”. Vậy nên, nếu bạn dùng máy với cường độ cao: thường xuyên lướt web, xem phim, chơi game nặng máy…chuyện iPhone 12 bị nóng sẽ diễn ra.

Trên iPhone 12 có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm. Ngoài ra, việc bật các kết nối liên tục như 4G, wifi, bluetooth,… dù không cần đến cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy trên iPhone 12. Hoặc bạn để iPhone 12 ở những nơi có nhiệt độ cao, tiếp xúc ánh nắng mặt trời…

Bên cạnh đó, nếu bạn dùng bộ sạc không chính hãng, chất lượng kem. Đồng thời, trong quá trình sạc pin, iFan vẫn tiếp tục dùng máy với cường độ cao. Thì chuyện iPhone 12 nóng máy cũng sẽ xảy ra.

iPhone 12 bị nóng máy do lỗi phần mềm

Bạn vừa mới update iOS cho iPhone 12? Thông thường, khi mới cập nhật hệ điều hành cho máy, phiên bản mới chưa kịp tương thích với “dế yêu”. Vì thế, giai đoạn đầu thường nóng máy và hao pin nhanh.

Bạn “vô tình” cài đặt ứng dụng không tương thích với iPhone 12. Do vậy, phần mềm của điện thoại bị xung đột, và có thể đây là nguyên nhân làm nhiệt độ “dế yêu” tăng lên.

Chiếc điện thoại iPhone 12 của bạn đã bị hỏng phần cứng

Tình trạng iPhone 12 bị nóng máy có thể do điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng nào đó. Ví dụ như chai pin, hư IC nguồn… Trường hợp này thường xảy ra sau khi bạn làm rơi vỡ điện thoại, để máy bị ngâm nước quá lâu,…

nguyen nhan iphone 12 nong may

Xem thêm:

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone 12 bị nóng máy

Nóng máy là tình trạng vô cùng khó chịu, ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của người dùng. Do vậy, bạn hãy thử áp dụng những biện pháp sau đây để xử lý nhé!

Cách khắc phục tại nhà nhanh – gọn – lẹ

Khi điện thoại bị nóng lên, bạn nên tháo ốp lưng hoặc những phụ kiện khác nếu có. Sau đó, bạn hãy để cho iPhone 12 “nghỉ ngơi” đúng cách nhất. Đến khi máy nguội bớt thì mới tiếp tục sử dụng.

Đồng thời, người dùng nên điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone 12 của mình. Không nên dùng máy với cường độ cao, đóng các ứng dụng chạy ngầm, tắt các kết nối khi không sử dụng… Bên cạnh đó, iFan cần dùng bộ sạc chính hãng, chất lượng, trong quá trình sạc không nên vừa xài vừa sạc.

Không để “dế yêu” ở gần những vật tỏa nhiệt hoặc trong môi trường có nhiệt độ cao.

Nếu tình trạng iPhone 12 nóng máy, hao pin diễn ra khi bạn vừa mới update. Bạn hãy đợi một vài ngày, máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn tải ứng dụng nào đó, có thể đây là “thủ phạm” làm máy tăng nhiệt độ. Bạn hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi máy nha!

khac phuc iphone 12 nong may

Trên đây là những biện pháp xử lý khi iPhone 12 bị nóng máy. Thế nhưng, nếu tình trạng này diễn ra nghiêm trọng và bạn “nghi ngờ” máy bị hư phần cứng. iFan nên mang “dế yêu” đi bảo hành, hoặc đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chuẩn đoán tình trạng cụ thể và có biện pháp xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *