Cách khắc phục triệt để khi iPhone 12 bị treo ứng dụng

iPhone 12 bị treo ứng dụng

iPhone 12 bị treo ứng dụng đồng nghĩa với việc bạn không thể thao tác, hoặc trải nghiệm ứng dụng đó được nữa. Dù đã dùng mọi cách nhưng máy vẫn gặp sự cố? Admin sẽ giúp bạn khắc phục ngay trong bào viết hôm nay.

Siêu phẩm đến từ nhà Táo, được ra mắt trong thời gian gần đây là iPhone 12. Sự cao cấp của chiếc máy này làm nhiều iFan “u mê không lối thoát”. Vậy nên, khi sở hữu nó trên tay, chắc chắn iFan sử dụng cả ngày không “chán”. Kết hợp với kho ứng dụng khổng lồ của App Store. Người dùng có thể thỏa thích khám phá, trải nghiệm. Nhưng bạn đang gặp rắc rối vì iPhone 12 bị treo ứng dụng. Phải làm gì trong trường hợp này?

Điện thoại iPhone 12 bị treo ứng dụng

Nguyên nhân iPhone 12 bị treo ứng dụng

Không chỉ có điện thoại iPhone 12, mà mọi chiếc smartphone khác cũng có khả năng bị lỗi treo ứng dụng. Dù sự cố này thường xuyên xảy ra. Nhưng thực tế, ít ai hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại gặp tình trạng này. Mình sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân điện thoại iPhone 12 treo ứng dụng:

Có thể bạn đã tải ứng dụng không tương thích với máy. Đây là một trong những lý do “thân thuộc” nhất. Khiến cho máy gặp phải sự cố “khó chịu” này.

Mở cùng một lúc nhiều ứng dựng, trải nghiệm liên tục ngày đêm với cường độ cao. Lúc này, máy bị “quá tải” và hoạt động không được bình thường như trước.

Người dùng thường “bỏ quên” những bản cập nhật của ứng dụng. Đây cũng là lý do ứng dụng bị lỗi, gặp trục trặc và gây ra sự cố treo ứng dụng trên iPhone 12.

Phần mềm của smartphone đang bị xung đột do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dẫn đến các lỗi như ứng dụng bị treo. Tình trạng iPhone 12 bị đứng máy cũng bắt nguồn từ lý do này.

Bạn đã “lỡ tay” tải nhiều ứng dụng nặng máy, để app chạy ngầm nhiều. Ít “dọn dẹp” điện thoại và làm cho iPhone 12 bị đầy bộ nhớ. Lúc này, “dế yêu” hoạt động không bình thường là điều dễ hiểu.

iPhone 12 bị hư hỏng phần cứng, nếu như bạn vô tình để máy bị va chạm mạnh, vô nước, rơi rớt… Vì thế, các linh kiện bên trong đã bị hư hỏng như màn hình, IC cảm ứng… Từ đó mới dẫn đến việc iPhone 12 bị treo máy.

Nguyên nhân iPhone 12 bị treo ứng dụng

Có thể bạn quan tâm: 

Khắc phục tình trạng iPhone 12 bị treo ứng dụng hiệu quả

Nếu đang gặp phải sự cố điện thoại iPhone 12 treo ứng dụng, bạn hãy thực hiện các thủ thuật sau đây để khắc phục nhé!

Buộc đóng ứng dụng

Đây là biện pháp đầu tiên bạn nên thực hiện nếu ứng dụng bị treo. Với chiếc iPhone 12 không có nút Home, bạn chỉ việc vuốt ngón tay tại thanh dưới cùng lên, nhấc ngón tay lên giữa màn hình. Lúc này, tất cả các ứng dụng đang sử dụng sẽ hiện ra, bạn chỉ cần tiếp tục vuốt ngón tay lên trên để đóng ứng dụng đang bị treo. Tuy nhiên, bạn nên đóng tất cả các app đang dùng nếu không cần thiết. Vì nếu chạy cùng nhiều lúc nhiều app, cũng là nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Buộc đóng ứng dụng trên iPhone 12

Sau khi đã thoát được ứng dụng, iFan hãy thử mở lại app đó. Để kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động lại bình thường hay chưa nha!

Khởi động lại điện thoại iPhone 12

Thao tác không thể bỏ qua nếu smartphone gặp trục trặc. Chỉ với một thao tác nhỏ, bạn có thể khắc phục được sự cố mà không cần đến các biện pháp phức tạp khác. Bên cạnh đó, việc khởi động lại cũng giúp dế yêu hoạt động mượt mà hơn. Tình trạng iPhone 12 bị treo ứng dụng cũng được khắc phục.

Cập nhật ứng dụng

Có thể app bị treo, hoạt động không bình thường là do bạn đã “lơ là” việc cập nhật. Vì thế, bạn nên kiểm tra, nếu như có bản cập nhật mới thì nên thực hiện. Ngoài ra, phiên bản mới có thể xử lý những sự cố, do phiên bản cũ mang lại. iFan vào App Store > Nhấn vào biểu tượng ảnh của bạn (trên cùng bên phải màn hình) > Cuộn xuống bản cập nhật có sẵn > Tìm và cập nhật cho ứng dụng (nếu có).

Cập nhật ứng dụng trên iPhone 12

Xóa và tải lại ứng dụng

Biện pháp tiếp theo bạn nên thử chính là xóa và cài đặt lại ứng dụng. Đây là thao tác hữu ích, được nhiều iFan khuyên dùng. Để xóa ứng dụng trên iPhone 12 có rất nhiều cách. Từ màn hình chính, bạn có thể nhấn giữ biểu tượng ứng dụng. Đến khi ứng dụng hiện lên dấu X, bạn chỉ cần chọn vào để xóa.

Ngoài ra, bạn có thể đi đến Cài đặt > Chung > Chọn vào Bộ nhớ iPhone > Nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa > Chọn tiếp lệnh Xóa là được.

Xóa ứng dụng trên iPhone 12

Sau khi đã xóa xong, bạn chỉ cần vào App Store để tải lại ứng dụng này. Tuy nhiên, nên kiểm tra kỹ xem app có tương thích với iPhone 12 hay không nha!

Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone 12

Trước khi thực hiện biện pháp mạnh này, bạn hãy thử cập nhật iOS cho iPhone 12. Hệ điều hành không phù hợp với máy cũng có thể là nguyên nhân. Ngoài ra, bạn cũng nên “dọn dẹp” để máy chạy ổn định.

Nếu như tất cả các thao tác trên không thành công, bạn có thể đặt lại tất cả cài đặt cho máy. Lưu ý, nên sao lưu trước khi thực hiện, tránh bị mất dữ liệu quan trọng. Sau đó, bạn chỉ việc đi đến Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt là được.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 12

Buộc khởi động lại iPhone 12

Nếu như máy bị treo, đứng hoàn toàn và bạn không thể thử các cách trên. Người dùng có thể buộc khởi động lại Táo 12 bằng phím cứng. Cách thực hiện như sau:

B1: Nhấn > Thả nhanh nút Tăng âm lượng.

B2: Nhấn > Thả nhanh nút Giảm âm lượng.

B3: Nhấn > Giữ nút nguồn đến khi logo Apple hiện lên mới thả tay. Máy sẽ tự khởi động lại ngay sau đó.

Buộc khởi động lại iPhone 12 bị treo máy

Trên đây là một số biện pháp khi iPhone 12 bị treo ứng dụng. Chúc iFan thực hiện thành công! Nếu như không thể khắc phục tại nhà, bạn nên đến các trung tâm chuyên nghiệp để kiểm tra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *