Giải pháp hiệu quả khi iPhone 12 không rung dành cho iFan

iPhone 12 không rung là sự cố nhiều iFan đang “chịu đựng”. Tình trạng này có thể làm người dùng bỏ lỡ nhiều thông báo quan trọng. Làm thế nào để khắc phục?

Trong một số trường hợp, bạn chỉ có thể để chế độ rung, hạn chế âm thanh khỏi ảnh hưởng đến người khác. Nhưng vấn đề tưởng chừng như đơn giản này, lại có thể gặp khó khăn. Đôi lúc, người dùng phải “nhỡ” các cuộc gọi, thông báo chỉ vì smartphone không rung. Hiện nay, nhiều iFan cũng đang bàn về vấn đề này, nhất là tình trạng iPhone 12 không rung. Bài viết sẽ đưa ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả dành cho người dùng!

Điện thoại iPhone 12 không rung

iPhone 12 không rung, tại sao vậy nhỉ?

Rung chắc chắn là một tính năng tiện lợi mà bất cứ chiếc smartphone nào cũng có, iPhone 12 cũng vậy. Tại các cuộc họp, khi ngủ, làm việc… chế độ rung là biện pháp hữu hựu nhất. Nếu bạn không muốn “làm phiền” đến mọi người, nhưng vẫn biết được các thông báo. Thế nhưng, iFan lại đang gặp khó khăn khi iPhone 12 bị mất rung. Sau đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự cố này:

Bạn chưa bật rung cho iPhone 12 – Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến iPhone 12 mất rung mà rất nhiều người gặp phải.

Điện thoại đã được kích hoạt chế độ không làm phiền. Vì vậy, dế yêu sẽ không thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi…

Phần mềm của máy đang gặp một số trục trặc, bị xung đột phần mềm. Do người dùng đã tải ứng dụng không tương thích với máy.

Nếu iFan đã làm rơi vỡ, va chạm mạnh chiếc iPhone 12 của mình. Có thể máy đã bị hỏng phần cứng, gây ra lỗi iPhone 12 lúc rung lúc không, hoặc mất rung hoàn toàn.

Nguyên nhân iPhone 12 không rung

Giải pháp dành cho iFan khi iPhone 12 không rung

iPhone 12 là chiếc smartphone cực “xịn sò” và khá đắt đỏ của nhà Táo. Thế nên, bất kỳ sự cố nào trên máy cũng khiến iFan “đứng ngồi không yên”. Không cần quá lo lắng, bạn hãy thử thực hiện các thao tác dưới đây để xử lý nhé!

iFan cần thử bật/tắt chế độ im lặng để kiểm tra

Trên mỗi chiếc điện thoại iPhone, đều có nút chuyển đổi chế độ âm thanh, hoặc im lặng nhanh chóng. Trước khi thực hiện các thao tác phức tạp hơn. Bạn hãy thử bật công tắc 2 đến 3 lần thử xem sao nhé! Biện pháp này có vẻ không hợp lý cho lắm, nhưng đôi khi nó vẫn hữu ích đó!

Khắc phục iPhone 12 không rung

Kiểm tra chế độ không làm phiền trên máy

Nếu iPhone 12 đang được kích hoạt chế độ này, máy sẽ không thông báo, đồng nghĩa với việc không rung khi có cuộc gọi, tin nhắn nào đó. Nếu đang bật chế độ này, bạn hãy tắt nó đi! Tại trung tâm điều khiển, nếu thấy biểu tượng mặt trăng đang sáng, bạn chỉ việc nhấn vào để tắt là xong.

Hoặc bạn có thể đi đến Cài đặt > Không làm phiền > Tắt chế độ Không làm phiền (kéo thanh ngang sang trái để chuyển sang màu xám là được).

Sửa lỗi iPhone 12 không rung

Cài đặt “Rung khi đổ chung” và “Rung khi im lặng”

Trong nhiều trường hợp, có thể bạn chỉ bật 1 trong 2 chế độ này, hoặc tắt cả hai. Nên mới dẫn đến việc máy lúc rung lúc không, hoặc iPhone 12 lỗi không rung. iFan hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh và cảm ứng > Tìm đến hai tùy chọn Rung khi đổ chungRung khi im lặng > Kích hoạt hai chế độ.

Cài đặt chế độ rung iPhone 12

Sau đó, bạn nhấn vào mục Nhạc chuông > Chọn vào Rung > chọn kiểu Rung mà mình muốn (ngoại trừ không có None) nhé!

Đồng thời, cần bật rung trong trợ năng: Người dùng vào Cài đặt > Trợ năng > Chạm > Bật Rung.

Bật rung iPhone 12

Khởi động lại iPhone 12

Khi đã kích hoạt tất cả các cài đăt rung như trên, nhưng dế yêu vẫn không chịu rung. iFan đừng nên bỏ qua thao tác này! Nó chính là một trong thủ thuật đơn giản, nhưng được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng. Tắt nguồn và khởi động lại iPhone 12, giúp dế hoạt động mượt mà, khắc phục các sự cố đơn giản đó. Vì vậy, bạn hãy thử “vận may” của mình bằng thao tác này nha!

Đặt lại tất cả cài đặt cho iPhone 12

Bạn có thể thử giải pháp này, nếu như iPhone của bạn vẫn không chịu rung. iFan chỉ cần đi đến Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, hãy kiểm tra xem iPhone 12 có rung chưa?

Xem thêm:

Có vẻ như sự cố này liên quan đến phần cứng, và bạn không thể khắc phục với tất cả các mẹo trên? Hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra nhé! Hy vọng rằng lỗi iPhone 12 không rung sẽ được khắc phục. Xem thêm nhiều bài Blog khác tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *