iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng, nên khắc phục thế nào?

Điện thoại iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng khiến cho người dùng gặp nhiều khó khăn trong quá trình trải nghiệm trên điện thoại. Vì vậy đây thật sự là một phiền toái lớn nếu không tìm cách khắc phục.

iPhone 6s plus sau một thời gian sử dụng gặp phải hiện tượng liệt cảm ứng không phải là lỗi quá xa lạ đối với người dùng. Lỗi này thường có biểu hiện: cảm ứng trên màn hình bị chết vài điểm hoặc cả màn  hình, cảm ứng không ăn, thông tin không trả về khi người dùng thao tác trên màn hình. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể do lỗi phần cứng hay lỗi phần mềm.

iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng

=> Xem thêm: Cách nào khắc phục lỗi iPhone 6s Plus bị nóng máy

Nguyên nhân iphone 6s plus liệt cảm ứng

  • Người dùng sử dụng máy liên tục với cường độ cao, hoặc mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên máy làm cho điện thoại xử lí không kịp.
  • Bạn vô tình làm điện thoại bị rớt va đập mạnh hay bị vật cứng tác động vào màn hình gây khiến ic cảm ứng, main hư hỏng.
  • Lỗi màn hình iphone 6s plus bị ướt hoặc do tay bạn dính nước khi thao tác trên màn hình làm cho cảm ứng không ăn.
  • Do ứng dụng bạn cài đặt không tương thích với máy gây nên lỗi xung đột phần mềm hoặc các ứng chứa virut độc hại.
  • Màn hình bạn đang sử dụng là màn hình lô kém chất lượng hoặc bạn đã từng mang máy đi sửa chữa khiến và bị thay bởi linh kiện giả. Nên sau một thời gian sử dụng bị hư hỏng.

Nguyên nhân iphone 6s plus liệt cảm ứng

=> Xem thêm: Giải pháp khắc phục iPhone 6s Plus đơ màn hình

Khắc phục lỗi màn hình iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng

Màn hình iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng khiến cho người dùng không thể thực hiện được thao tác nào trên màn hình. Đây thật sự là nỗi ám ảnh của người dùng, nhất là những lúc cần sử dụng máy để xử lí những công việc quan trọng. Những giải dưới đây sẽ giúp bạn dẹp bỏ nỗi ám ảnh này nhanh chóng:

  • Đảm bảo tay màn hình điện bạn không bị ướt khi thao tác trên màn hình
  • Tắt nguồn iphone 6s plus sau đó khởi động lại máy. Đây là cách hiệu quả mà nhiều người áp dụng, bởi trong quá trình sử dụng có thể bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc có thể làm máy bị lỗi phần mềm.
  • Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 6s plus để xử lí lỗi xung đột phần mềm bằng cách kết nối iphone 6s plus với iTunes trên máy tính.
  • Trường hợp iPhone 6s Plus của bạn bị hư hỏng phần cứng, lúc này bạn không thể tự khắc phục lỗi mà phải mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra sửa chữa. Theo kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, thì đối với trường hợp liệt cảm ứng cách tốt nhất bạn phải thay màn hình iphone 6s plus cho máy.Để đảm bảo màn hình thay mới được chính hãng bạn nên lựa chọn trung tâm uy tín chuyên nghiệp nhất.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi màn hình iphone 6s plus bị liệt cảm ứng hiệu quả nhất!

=> Xem thêm: iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc, làm thế nào để khắc phục ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *