iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi

iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi khiến bạn cảm thấy bối rối, bởi không biết điều gì đang xảy ra trên chiếc smartphone của mình? Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục.

Những vấn đề liên quan đến sóng điện thoại có thể xảy ra trên mọi smartphone, kể cả những chiếc smartphone cao cấp như iPhone 7 Plus. Vì vậy, nếu đen đủi hoặc bất cẩn trong thời gian trải nghiệm, bạn có thể phải đối mặt với lỗi iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi. Đây là một tình trạng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng liên lạc của người dùng với dế yêu.

iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay

Tại sao iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Hiện tượng iPhone 7 Plus không nhận được cuộc gọi đến, dù vẫn có sóng là một bài toán khó đối với nhiều tín đồ táo khuyết. Để tìm ra cách khắc phục tình trạng này triệt để, trước hết bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp:

  •  SIM hoặc khay SIM trên máy có vấn đề. Nếu sử dụng iPhone 7 Plus Lock, có thể SIM ghép bạn đang sử dụng chưa thật sự chuẩn.
  •  Bạn đang kích hoạt chế độ “Không làm phiền” trên chiếc dế yêu của mình. Ở chế độ này, điện thoại không hề đổ chuông, rung hay sáng màn hình khi có cuộc gọi đến. Điều này có thể làm bạn lầm tưởng rằng iPhone 7 Plus không nhận được cuộc gọi.
  •  Cài đặt mạng trên máy bị thay đổi, dẫn tới những lỗi phát sinh không đáng có. Chẳng hạn như lỗi iPhone 7 Plus không thể nhận cuộc gọi đến trong khi máy vẫn bắt được sóng như bình thường. Ngoài ra, lỗi xung đột phần mềm cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Tại sao iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi?

Xem thêm: iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes trên máy tính

iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi, bạn phải làm sao?

Rõ ràng, lỗi không nhận được cuộc gọi đến dù xuất hiện trên bất kỳ chiếc smartphone nào cũng đều mang đến những rắc rối không ai mong muốn. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục sau đây:

  •  Khởi động lại iPhone 7 Plus theo cách thông thường hoặc nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.
  •  Tháo SIM, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM bằng khăn mềm rồi gắn trở lại vào máy. Nếu vẫn không hiệu quả, hãy thử dùng SIM khác cho chiếc điện thoại của mình xem sao.
  •  Vào Trung tâm điều khiển để tắt bỏ chế độ Không làm phiền, nếu chế độ này đang được kích hoạt.
  •  Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 7 Plus. Thủ thuật này sẽ đưa những thiết lập liên quan đến Wifi, SIM, Bluetooth,… trở về trạng thái mặc định của nhà sản xuất, nhưng không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên thiết bị. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.
  •  Đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Đây là thủ thuật thường được áp dụng với những sự cố liên quan đến phần mềm. Bạn có thể chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt ở phần Đặt lại hoặc chọn lệnh Restore iPhone trên iTunes để áp dụng thủ thuật này.

Bạn đã thử qua những giải pháp được gợi ý ở trên mà lỗi iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi vẫn chưa được xử lý? Với trường hợp này, bạn cần đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa iPhone, để tình trạng được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

=> Xem thêm: Xử lý nhanh lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM trong tích tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *