iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes trên máy tính

iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes

Khi iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes trên máy tính, bạn cũng gặp khó khăn trong việc đồng bộ dữ liệu trên máy. Với sự cố này, một vài thủ thuật được gợi ý sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

iTunes là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với người dùng thiết bị iOS. Tuy nhiên, việc kết nối iPhone 7 Plus với iTunes đôi khi không được ổn định như mong muốn. Thậm chí, nhiều tín đồ táo khuyết còn gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes trên máy tính, khiến họ không thể đồng bộ, sao lưu dữ liệu hay khôi phục thiết bị của mình.

Tuy nhiên nếu gặp phải sự cố, bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi một vài thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại iphone 7 plus

Đầu tiên, bạn cần khởi động lại iPhone 7 Plus để giúp máy thêm ổn định và hoạt động thêm trơn tru. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng trên máy, đợi đến khi logo của Apple hiện lên thì bỏ tay ra là được.

Sau khi iPhone 7 Plus được reset, bạn hãy kết nối máy với iTunes. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra cáp nối, đảm bảo phụ kiện này vẫn hoạt động tốt. Bởi đôi khi, nếu dây cáp bị đứt hoặc hư hỏng, việc kết nối iTunes của iPhone 7 Plus cũng bị cản trở.

=> Xem thêm: Xử lý nhanh lỗi iPhone 7 Plus không nhận SIM trong tích tắc

Cập nhật iTunes

Cập nhật iTunes

Để quá trình kết nối iTunes của iPhone 7 Plus thêm thuận lợi, bạn cần đảm bảo iTunes trên máy đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào iTunes => Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật. Tại đây, Apple sẽ gợi ý cho bạn cập nhập lên phiên bản mới (nếu có).

Xét lại việc cấp quyền trên iPhone 7 Plus

Trong lần đầu tiên kết nối iPhone 7 Plus với máy tính, bạn sẽ nhận được thông báo Trust this computer (Có tin cậy máy tính này hay không?). Bạn cần chọn Tin cậy (Trust) để việc kết nối tiếp tục được thực hiện. Nếu lỡ tay nhấn Không tin cậy (Don’t Trust), bạn sẽ không thể kết nối iPhone 7 Plus với chiếc máy tính này. Đồng thời, thông báo cũng không xuất hiện lần nữa để bạn chọn lại.

cai dat quyen rieng tu iphone 7plus

Tuy nhiên, bạn có thể “chữa cháy” cho lần chọn sai của mình bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại vị trí & quyền riêng tư. Sau khi đặt lại, bạn kết nối iPhone 7 Plus với máy tính và lúc này, bạn nhớ chọn Trust (Tin cậy) là được.

=> Xem thêm: Mách bạn những cách khắc phục iPhone 7 Plus lỗi Wifi hiệu quả

Khắc phục lỗi Apple Mobile Device Support

Apple Mobile Device Support

Với thủ thuật này, bạn hãy vào Windows => Control Panel => Uninstall a Program => Look để kiểm tra xem có Apple Mobile Device Support hay không. Nếu có, bạn hãy thử kết nối với iPhone 7 Plus một lần nữa. Nếu không, bạn cần gỡ bỏ iTunes và các phần mềm liên quan đến Apple trên máy tính, rồi cài đặt lại từ đầu.

iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes trên máy tính và bạn vẫn chưa thể khắc phục, dù đã áp dụng những thủ thuật trên? Hãy đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *