Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay

iPhone 7 Plus không nhận vân tay luôn gây ra nhiều rắc rối cho các iFan. Bởi Touch ID là một trong những tính năng quan trọng và nổi bật nhất trên máy.

Cảm biến vân tay là một tính năng hiện đại mà Apple trang bị cho iPhone 7 Plus, giúp thông tin người dùng trên máy được bảo mật một cách an toàn. Đồng thời với tính năng này, việc mở máy và xác nhận một số thông tin bảo mật cũng trở nên thuận tiện. Thế nhưng, cảm biến vân tay cũng là một tính năng thường xuyên “dở chứng”, khiến các iFan thường xuyên phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu khác nhau trên chiếc dế yêu của mình. Trong đó, iPhone 7 Plus không nhận vân tay là một tình trạng thường gặp.

iPhone 7 Plus không nhận vân tay

=> Xem thêm: Cách chỉnh âm lượng cuộc gọi iPhone 7 Plus

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay?

iPhone 7 Plus không nhận vân tay là tình trạng có thể liên quan đến cả phần cứng lẫn phần mềm. Thông thường, sự cố này do những yếu tố phổ biến sau đây gây ra:

  • Khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay, ngón tay của bạn bị ướt hoặc dính nhiều bụi bẩn, khiến máy không thể tiếp nhận và xác định dấu vân tay của bạn. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi nút Home trên iPhone 7 Plus bám quá nhiều bụi bẩn do người dùng không vệ sinh máy thường xuyên.
  •  Nút Home trên iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Khi trường hợp này xảy ra, cảm biến vân tay thường không thể hoạt động. Song song đó, nút Home của máy cũng bị tê liệt hoàn toàn.
  •  Cáp cảm biến vân tay bị đứt hoặc hư hỏng bởi những yếu tố bên ngoài như va đập mạnh hoặc ngấm nước trong thời gian dài. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của lỗi vân tay trên iPhone 7 Plus.
  •  Chiếc điện thoại của bạn gặp phải những vấn đề ở phần mềm. Đôi khi, yếu tố này cũng là nguyên nhân khiến tính năng cảm biến vân tay không thể hoạt động.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 7 Plus không nhận vân tay?

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone 7 Plus thỉnh thoảng không nhận SIM

Mẹo khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận vân tay hiệu quả

Nếu tình trạng không nhận vân tay xảy ra, bạn nên áp dụng một vài giải pháp sau đây để sự cố được khắc phục nhanh chóng:

  •  Khởi động lại chiếc iPhone 7 Plus của mình. Bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn => Vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải => Nhấn tiếp nút Nguồn để khởi động lại.
  •  Lau sạch nút Home cùng ngón tay của bạn mỗi khi sử dụng tính năng cảm biến vân tay trên máy. Ngoài ra, bạn cũng nên thử đổi dấu vân tay mới trên chiếc iPhone 7 Plus của mình xem sao.

Khi 2 thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, khả năng cao nút Home hoặc cáp cảm biến vân tay đã bị hư hỏng. Với trường hợp này, tất nhiên bạn không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà. Do đó, bạn cần đem iPhone 7 Plus đến một trung tâm sửa chữa điện thoại đáng tin cậy, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao cùng hệ thống máy móc hiện đại.

Bởi theo đặc thù của iPhone, một khi nút Home bị hư hỏng hoàn toàn, bạn sẽ không thể thay mới bộ phận này ở các trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, nếu cáp cảm biến vân tay chỉ bị đứt, một số trung tâm vẫn có thể khắc phục tình trạng này cho bạn. Chính vì vậy, bạn cần đem chiếc iPhone 7 Plus không nhận vân tay của mình đi kiểm tra để các kỹ thuật viên tư vấn cách xử lý phù hợp!

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus không kết nối được với iTunes trên máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *