Giải pháp cho tình trạng iPhone 7 Plus mất âm thanh

iPhone 7 Plus mất âm thanh sẽ khiến việc trải nghiệm dế yêu của bạn vừa không còn trọn vẹn như ban đầu, vừa mất đi sự thú vị vốn có.

iPhone 7 Plus là dòng smartphone được nhiều iFan yêu thích, lựa chọn và đưa ra những phản hồi tích cực. Dù vậy, đây vẫn không phải là một thiết bị hoàn hảo và trong thời gian sử dụng chiếc smartphone này, bạn vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố khó chịu khác nhau. iPhone 7 Plus mất âm thanh là một trong số đó.

lỗi iPhone 7 Plus mất âm thanh

=> Xem thêm: Loa iPhone 7 Plus bị rè, nên làm gì để khắc phục ?

Dấu hiệu của lỗi iPhone 7 Plus mất âm thanh

Chắc chắn mất âm thanh là một tình trạng không mấy dễ chịu đối với người dùng iPhone 7 Plus. Bởi khi sự cố này xảy ra, bạn sẽ phải đối mặt với một số trường hợp sau đây:

  • Trường hợp 1: Trong các cuộc đàm thoại trên máy, bạn không thể nghe thấy âm thanh từ người bên kia, khiến cuộc gọi bị gián đoạn và như vậy, việc liên lạc của bạn trên iPhone 7 Plus cũng bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp mà loa trong của máy là bộ phận có vấn đề.
  • Trường hợp 2: Khi có thông báo, cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, iPhone 7 Plus không thể đổ chuông. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đặt báo thức trên máy. Các ứng dụng trên thiết bị cũng không thể phát ra âm thanh, khiến bạn phải trải nghiệm máy trong “im lặng”. 

Dấu hiệu của lỗi iPhone 7 Plus mất âm thanh

=> Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không kết nối được với máy tính

iPhone 7 Plus mất âm thanh, nguyên nhân là gì?

Nguyên nhân chính khiến tình trạng mất âm thanh xảy ra trên iPhone 7 Plus có thể là:

  • iPhone 7 Plus có tuổi thọ cao, khiến loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh bị hư hỏng.
  •  iPhone 7 Plus bám nhiều bụi bẩn, khiến hoạt động của loa bị ảnh hưởng.
  •  Phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột. Điều này đôi khi cũng có thể tác động đến việc phát ra âm thanh của máy. Tuy nhiên, đây không phải trường hợp quá phổ biến.
  •  iPhone 7 Plus từng bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hay phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Khi đó, nhiều bộ phận trên máy sẽ có nguy cơ bị hư hỏng, loa ngoài, loa trong hoặc IC âm thanh cũng không là ngoại lệ.

iPhone 7 Plus mất âm thanh, nguyên nhân là gì?

=> Xem thêm: iPhone 7 Plus có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi

Giải pháp cho tình trạng iPhone 7 Plus mất âm thanh

Với tình trạng mất âm thanh trên iPhone 7 Plus, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây để xử lý:

  •  Bạn nên khởi động lại iPhone 7 Plus. Đây là thủ thuật đơn giản, thường được áp dụng để “chữa cháy” khi có sự cố xảy ra. Vì vậy, nếu iPhone 7 Plus bỗng nhiên mất âm thanh, bạn nên thử reset máy.
  •  Nếu không thể khắc phục lỗi iPhone 7 Plus mất âm thanh tại nhà, bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau dành cho bạn. Thông thường, bạn sẽ phải thay mới loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh mới cho chiếc iPhone 7 Plus của mình.

Bạn lưu ý để sự cố được khắc phục triệt để, bạn chỉ nên gửi gắm iPhone 7 Plus cho các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Bởi đây là yếu tố quyết định lỗi hư hỏng bạn gặp phải có được xử lý thành công hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *