iPhone 7 Plus sọc màn hình và những điều bạn cần biết

khac phuc iphone 7 plus soc man hinh

Hậu quả của lỗi iPhone 7 Plus sọc màn hình không chỉ dừng lại ở việc làm mất “mỹ quan” bên ngoài của máy mà đồng thời, bạn còn gặp phải vô vàn các tình huống khó chịu khác nhau khi sử dụng chiếc điện thoại của mình.

iPhone 7 Plus sọc màn hình đã phá hỏng quá trình trải nghiệm máy tuyệt vời của nhiều tín đồ nhà táo. Với lỗi hư hỏng này, bạn không còn cảm thấy tự hào về màn hình có khả năng hiển thị sắc nét của máy. Bên cạnh đó, bạn cũng không còn cảm thấy ấn tượng về vẻ đẹp sang trọng của iPhone 7 Plus như ngày nào. Rõ ràng, đây là một tình trạng mà không ai mong muốn.

=> Có thể bạn quan tâm: Camera trước iPhone 7 Plus bị lỗi, nên làm gì để khắc phục?

iphone 7 plus soc man hinh

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao màn hình iPhone 7 Plus bị sọc

Không phải trường hợp iPhone 7 Plus bị sọc nào cũng giống nhau. Bởi trên thực tế, lỗi hư hỏng này có thể chia thành các trường hợp như:

  • Màn hình của máy bị sọc với những đường gợn sóng hoặc sọc nhiễu. Đây là tình trạng có thể làm che khuất những nội dung được hiển thị. Mắt bạn cũng thường cảm thấy khó chịu khi phải nhìn lâu vào màn hình bị sọc như vậy.
  • Màn hình của máy bị sọc ngang hoặc sọc dọc. Đôi khi, máy chỉ xuất hiện một đường sọc duy nhất. Tuy nhiên, chỉ như vậy cũng đủ khiến sự trải nghiệm của bạn không còn trọn vẹn như ban đầu.

loi iphone 7 plus soc man hinh

Nguyên nhân gây ra lỗi:

  • Chiếc iPhone 7 Plus của bạn có lỗi ngay từ đầu do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Cũng không ngoại trừ khả năng bạn đã mua phải 1 chiếc iPhone 7 Plus là hàng dựng nên màn hình có chất lượng kém.
  • Trong thời gian sử dụng, bạn đã để chiếc iPhone 7 Plus của mình phải chịu nhiều tác động khác nhau. Việc máy bị cấn, đè nén, rơi rớt hay va đập mạnh đều có thể khiến màn hình bị hư hỏng. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi sọc màn hình trên chiếc điện thoại cao cấp này.
  • Bạn từng phải thay màn hình iPhone 7 Plus, do những hư hỏng ở cảm ứng hoặc màn hình hiển thị. Nếu màn hình mới được thay không có chất lượng tốt, sọc màn hình cùng một số lỗi hư hỏng khác sẽ có nguy cơ cao xảy ra.

=> Lưu ý: Sau khi thay màn hình, dù dịch vụ này có chất lượng tốt đến đâu thì bộ phận này cũng dễ bị hư hỏng hơn trước. Do vậy, bạn cần phải sử dụng máy hết sức cẩn thận.

khac phuc iphone 7 plus soc man hinh

iPhone 7 Plus sọc màn hình, bạn có tự mình khắc phục được không?

Câu trả lời dành cho bạn là gần như không thể. Dù có khá nhiều thủ thuật được chia sẻ, chẳng hạn như restore, khởi động lại máy hay thậm chí dùng tay gõ nhẹ vào màn hình, sự cố khó chịu này gần như vẫn không thể biến mất.

Để xử lý những vết sọc đáng ghét trên iPhone 7 Plus, giải pháp mà bạn nên áp dụng là thay màn hình iPhone 7 Plus nguyên bộ. Tất nhiên bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này ở một địa chỉ uy tín, nơi sẽ giúp bạn thay màn hình mới bằng linh kiện chất lượng và có quy trình thay thế chuẩn xác.

Như vậy, điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi iPhone 7 Plus sọc màn hình là tìm một địa chỉ thay màn hình uy tín, để lỗi hư hỏng này được khắc phục thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *