iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc, làm thế nào để khắc phục?

khac phuc iphone bi loan cam ung khi sac

Nhiều iFan đang đứng ngồi không yên với lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc. Trong thời gian gần đây, sự cố này dường như xuất hiện nhiều hơn, khiến sự trải nghiệm của nhiều tín đồ nhà Táo bị làm phiền liên tục.

Dạo gần đây khi dạo qua các diễn đàn công nghệ, mình thấy các “Apple fan” phàn nàn về lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc khá nhiều. Đây vốn chẳng phải là một sự cố dễ chịu gì, bởi một khi cảm ứng bị ảnh hưởng thì chắc chắn, người dùng cũng gặp khó khăn khi thực hiện những thao tác của mình trên máy.

iphone bi loan cam ung khi sac

Để khắc phục sự cố này cũng không quá phức tạp. Vì vậy, nếu bạn cũng đang cảm thấy ức chế với tình trạng không đáng có này, hãy tham khảo những hướng khắc phục được mình gợi ý sau đây nhé. Có thể chúng sẽ rất hữu ích đối với trường hợp bạn đang gặp phải đấy.

Nguyên nhân của lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc

Khi sạc pin, chiếc iPhone của bạn thường phản hồi không chính xác? Cảm ứng nhảy loạn lung tung, thậm chí tự phản hồi dù bạn không hề chạm vào màn hình của máy? Tình trạng này đôi khi còn xuất hiện khi bạn sử dụng máy bình thường dù không hề sạc pin? Nếu vậy, iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc chính là sự cố khó chịu mà bạn đang phải đối mặt.

nguyen nhan iphone bi loan cam ung khi sac

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

  • Nguồn điện bạn dùng để sạc pin cho máy không ổn định.
  • Bộ sạc bạn sử dụng đã bị hư hỏng. Bộ sạc này là hàng kém chất lượng hoặc không phải là hàng chính hãng do Apple sản xuất. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất iPhone bị loạn cảm ứng trong thời gian sạc pin.
  • Bạn sử dụng miếng dán cường lực không phù hợp. Chiếc iPhone của bạn bị lỗi phần mềm. Bộ phận cảm ứng của máy đã có vấn đề. Nếu rơi vào trường hợp này, chiếc iPhone của bạn sẽ bị loạn ứng ngay cả khi không sạc pin.
  • Đôi khi, việc phần cứng của máy bị hư hỏng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố. Đây đồng thời cũng là trường hợp khó giải quyết nhất, khi bạn thường phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục một cách chuyên nghiệp.

Phải làm gì khi iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc?

Rõ ràng, nếu cảm ứng của iPhone bị loạn khi sạc, bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống khó chịu khi trải nghiệm chiếc điện thoại cao cấp của mình. Do đó, bạn cần tìm cách khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt,

khac phuc iphone bi loan cam ung khi sac

Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được nhiều tín đồ công nghệ gợi ý sau đây:

  • Kiểm tra lại nguồn điện bạn sử dụng. Hãy thử cắm sạc vào một ổ cắm hoặc nguồn điện khác. Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định và ổ cắm luôn vừa khít với củ sạc.
  • Luôn sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng, chất lượng và vẫn còn hoạt động tốt. Nếu bộ sạc bị hư, bạn cần thay mới bằng một bộ sạc chất lượng tương ứng. Bạn chú ý việc sử dụng bộ sạc không phù hợp không chỉ khiến cảm ứng iPhone bị loạn mà còn có thể khiến máy bị hư IC nguồn hoặc gây ra hiện tượng cháy, nổ vô cùng nguy hiểm.
  • Bạn cần sử dụng phụ kiện bảo vệ màn hình phù hợp với iPhone. Nếu nghi ngờ iPhone bị xung đột phần mềm, bạn có thể đặt lại cài đặt cho máy hoặc tiến hành restore. Nếu áp dụng các thủ thuật này, bạn chú ý phải sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận.

=> Cuối cùng, khi bạn đã áp dụng mọi cách mà lỗi iPhone bị loạn cảm ứng khi sạc vẫn chưa được khắc phục thì giải pháp duy nhất dành cho bạn lúc này là đem máy đi sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone, thay IC cảm ứng hoặc bất kỳ một bộ phận nào đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn đừng quên lựa chọn một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *