iPhone X không tải được ứng dụng, làm gì khắc phục?

Nhiều tín đồ táo khuyết đang bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone X không tải được ứng dụng, khiến họ gặp nhiều bất tiện khi muốn trải nghiệm một số tính năng trên máy.

Quá trình trải nghiệm smartphone của người dùng luôn có sự phụ thuộc lớn vào các ứng dụng trên thiết bị. Vì thế, trong thời gian sử dụng iPhone X, chắc chắn sẽ có lúc bạn cần tải về một ứng dụng nào đó từ Appstore để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của mình. Đây cũng là lý do khiến lỗi iPhone X không tải được ứng dụng trở thành một sự cố khó chịu, gây ra cảm giác bực bội và ức chế cho bất kỳ ai sử dụng máy.

iPhone X không tải được ứng dụng
iPhone X không tải được ứng dụng

Nếu bạn cũng nằm trong số những người đen đủi bị sự cố không tải được ứng dụng trên iPhone X làm phiền, một vài thủ thuật sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn.

Kiểm tra kết nối Internet trên iPhone X

Nếu kết nối Internet trên iPhone X không ổn định, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tải ứng dụng từ Appstore về máy. Do đó, bạn cần kiểm tra Wifi hoặc mạng dữ liệu di động (3G/4G) trên chiếc iPhone X của mình và đảm bảo Internet trên máy đang có tốc độ kết nối tốt.

Nếu bạn đang sử dụng Wifi và không thể tải ứng dụng về iPhone X, hãy thử chuyển sang mạng dữ liệu di động hoặc ngược lại. Có thể sự cố sẽ được khắc phục.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy vốn là một thủ thuật đa năng đối với người dùng smartphone. Bởi với thủ thuật đơn giản này, bạn có thể làm chiếc điện thoại của mình hoạt động bình thường trở lại.

Với iPhone X, cách reset máy vẫn tương tự như các dòng iPhone tiền nhiệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn reset máy bằng phím cứng, bạn cần:

  • Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Làm tương tự với nút Giảm âm lượng.
  • Sau đó, bạn nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi máy tắt và logo của máy hiện lên thông báo bạn đã khởi động lại máy thành công.
Khởi động lại iphone X
Khởi động lại iphone X

Kiểm tra các ứng dụng VPN

Các ứng dụng VPN được nhiều người dùng iPhone X tải về máy để truy cập các trang web bị hạn chế truy cập do vị trí địa lý. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các ứng dụng này cũng có thể khiến bạn phải đối mặt với tình trạng iPhone X không tải được ứng dụng.

Vì vậy, khi sự cố xảy ra, bạn nên tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng VPN có trên iPhone X (nếu có).

Kiểm tra ngày & giờ trên máy

Khi thời gian trên iPhone X có sự sai lệch so với thời gian trên thực tế, lỗi không tải được ứng dụng trên Appstore cũng có thể xuất hiện. Do đó, bạn nên vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ => Đặt tự động. Lúc này, thời gian trên iPhone X sẽ được đặt đúng với thời gian trên thực tế, giúp sự cố có thể được giải quyết.

Đăng xuất Apple ID

Đăng xuất Apple ID cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => iTunes & Appstore. Tại đây, bạn bấm vào Apple ID và tiến hành đăng xuất. Sau khoảng 1 vài phút, bạn tiến hành đăng nhập lại như bình thường là được.

Đặt lại các cài đặt

Để đưa các thiết lập trên iPhone X trở về trạng thái ban đầu, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tiếp đến, bạn chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thủ thuật này không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trên máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa máy về chế độ xuất xưởng bằng cách chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên sau khi áp dụng, mọi dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch. Do vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu trên iPhone X qua chương trình iTunes hoặc iCloud trước khi tiến hành.

Đặt lại các cài đặt trên iphone X
Đặt lại các cài đặt trên iphone X

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi các thủ thuật trên đều vô dụng trước lỗi iPhone X không tải được ứng dụng, bạn cần đem chiếc dế yêu của mình đi bảo hành. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp, nếu như muốn được hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *