iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại, đây có phải là lỗi?

iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại chắc chắn sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới quá trình trải nghiệm điện thoại của bạn. Vậy đây là một hiện tượng bình thường với dế yêu hay là dấu hiệu của một lỗi hư hỏng nào đó?

Với những thiết bị cao cấp và đắt đỏ, người dùng luôn đặt nhiều kỳ vọng. iPhone X cũng là một thiết bị như vậy. Mặc dù có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với sự sang chảnh từ trong ra ngoài, nhưng iPhone X đôi khi vẫn đem tới cảm giác thất vọng lẫn ức chế cho người sử dụng. Vì vậy trong thời gian trải nghiệm thiết bị nhà Táo nổi bật này, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải lỗi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại.

iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại
iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại

Lý do nào khiến iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại?

Rõ ràng iPhone X tự động sập nguồn rồi mở lại không phải là hiện tượng bình thường. Trái lại nếu tình trạng này xuất hiện, có thể phần mềm hoặc phần cứng của máy đang có vấn đề nào đó xảy ra:

  • Trên chiếc iPhone X của bạn có ứng dụng không phù hợp được tải về. Một số ứng dụng này trên máy không tương thích với nhau, khiến phần mềm bị xung đột. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi máy bị nhiễm virus hay mã độc. Khi phần mềm bị lỗi, nhiều sự cố có thể xuất hiện trên chiếc iPhone X của bạn. Máy tự tắt nguồn rồi mở lại là một trong số đó.
  • Bạn đang sạc pin cho máy bằng bộ sạc bị hư hỏng hoặc cắm tai nghe không tương thích cho iPhone X. Khi sử dụng các phụ kiện không tương thích, tình trạng máy tự tắt nguồn rồi mở lại cũng có nguy cơ cao xảy ra.
  • Chiếc iPhone X của bạn đã bị chai pin, hư IC nguồn, hư main, bị chạm các linh kiện nào đó ở bên trong. Đối với sự cố iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại, đây được coi là những yếu tố phổ biến nhất gây ra lỗi.
Lý do nào khiến iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại?
Lý do nào khiến iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại?

Bạn cần làm gì khi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại?

Tình trạng iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại nếu xuất hiện thường xuyên sẽ khiến bạn gặp phải nhiều khó chịu và bất tiện. Do đó, bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây để khắc phục sự cố này:

  • Khởi động lại iPhone X bằng cách nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên. Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ phím Nguồn + Tăng âm lượng rồi tắt máy bằng cách vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Sau đó, bạn nhấn tiếp phím Nguồn để khởi động lại máy.
  • Nếu sự cố này xảy ra sau khi bạn tải một ứng dụng nào đó về máy, bạn cần nhanh chóng gỡ cài đặt ứng dụng này. Bởi khả năng cao đây chính là ứng dụng không tương thích với iPhone X và khiến lỗi tự sập nguồn, tự khởi động lại xuất hiện.
  • Bạn cần kiểm tra lại bộ sạc cùng tai nghe đang sử dụng cho iPhone X. Đảm bảo các phụ kiện không chỉ có chất lượng tốt, mà còn phù hợp với chiếc dế yêu của bạn.
  • Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc mặc định của nhà sản xuất. Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn cần backup data trên máy qua iCloud hoặc iTunes một cách cẩn thận. Sau đó, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt hoặc kết nối iPhone X với iTunes và chọn lệnh Restore iPhone quen thuộc.
Bạn cần làm gì khi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại?
Bạn cần làm gì khi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại?

Nếu những giải pháp trên chưa thể giúp bạn xử lý tình trạng iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại, bạn có thể liên hệ với cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ, nếu máy còn trong thời gian bảo hành. Trong những trường hợp còn lại, giải pháp duy nhất dành cho bạn là đem iPhone X đi sửa chữa, để máy được kiểm tra và thay mới các bộ phận bị hư hỏng (nếu có).

Hy vọng với một vài gợi ý kể trên, bạn sẽ không còn bị lỗi iPhone X tự tắt nguồn rồi mở lại làm phiền. Chúc bạn sớm khắc phục này thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *