iPhone XS Max bị sập nguồn, đâu là giải pháp khắc phục?

loi iphone xs max bi sap nguon

iPhone XS Max bị sập nguồn là một tình trạng không hề dễ chịu với các iFan. Do vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này cũng là vấn đề được nhiều tín đồ táo khuyết quan tâm hàng đầu.

Khi iPhone XS Max bị sập nguồn, bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy. Đây là một hiện tượng nghiêm trọng, gây ra nhiều phiền toái cho việc trải nghiệm các tính năng có trên chiếc dế yêu đẳng cấp của bạn. Vậy bạn cần làm gì khi đen đủi gặp phải sự cố này?

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone Xs Max loa nhỏ, bị rè làm sao để khắc phục?

iphone xs max bi sap nguon

iPhone XS Max bị sập nguồn, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện lỗi iPhone Xs Max sập nguồn

  • iPhone XS Max đang hoạt động như bình thường thì bỗng dưng bị sập nguồn. Sau đó, bạn không thể khởi động lại máy.
  • iPhone XS Max tụt pin nhanh rồi mất nguồn đột ngột.
  • iPhone XS Max tự sập nguồn và tự động khởi động lại. Điều này có thể khiến việc trải nghiệm máy của bạn gặp nhiều rắc rối.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone Xs max bị sập nguồn

  • Phiên bản iOS bạn đang sử dụng cho iPhone XS Max không phù hợp với máy hoặc quá trình update iOS bị lỗi.
  • Phần mềm của iPhone XS Max bị xung đột khi có chương trình không phù hợp hoặc chứa mã độc được cài đặt.
  • Bạn sạc pin cho iPhone XS Max bằng bộ sạc “dỏm”, không tương thích với má. Nếu sự cố xảy ra trong quá trình bạn sạc pin cho máy, có thể nguyên nhân nằm ở bộ sạc.
  • iPhone XS Max bị chai pin. Máy bị hư IC nguồn, main. Các linh kiện bên trong máy bị chạm hoặc có vấn đề xảy ra ở các bo mạch của iPhone XS Max. Những hư hỏng ở phần cứng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến iPhone XS Max bị sập nguồn.

loi iphone xs max bi sap nguon

Bạn phải làm sao khi iPhone XS Max bị sập nguồn?

Nếu iPhone XS Max bị sập nguồn là sự cố bạn đang phải đối mặt, có thể một vài thủ thuật sau đây sẽ hữu ích đối với bạn:

  • Bạn hãy tiến hành sạc pin cho iPhone XS Max bằng bộ sạc đúng chuẩn và chất lượng. Sau khoảng 10 phút, bạn tiến hành khởi động lại máy.
  • Thử kết nối iPhone XS Max với máy tính có cài đặt sẵn iTunes và Restore máy, sau khi đã backup dữ liệu trên máy. Tuy nhiên khi đã sập nguồn, việc kết nối iTunes của máy cũng bị cản trở.
  • Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn nên đem iPhone XS Max tới cửa hàng đã mua máy, nếu như máy vẫn còn trong thời gian được bảo hành. Ngược lại, nếu nghi ngờ phần cứng của iPhone XS Max bị hư hỏng hoặc khi máy đã hết hạn bảo hành, bạn cần đem máy tới một trung tâm chuyên sửa iPhone. Bởi  có thể bạn sẽ phải thay pin/IC nguồn/main,… cho chiếc dế yêu của mình, nếu như muốn lỗi iPhone XS Max bị sập nguồn được khắc phục hoàn toàn.

=> Xem thêm: iPhone Xs Max liệt cảm ứng do đâu, khắc phục thế nào?

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *