iPhone XS Max bị treo táo, làm gì để khắc phục?

khac phuc iphone xs max bi treo tao

Quá trình trải nghiệm iPhone XS Max của bạn sẽ tạm thời bị gián đoạn, khi tình trạng iPhone XS Max bị treo táo xuất hiện. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục và hạn chế tình trạng này xảy ra?

iPhone XS Max là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất hiện nay. Thế nhưng, điều này không hề đảm bảo bạn sẽ luôn có được những phút giây trải nghiệm máy mượt mà và ổn định. Bởi trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên máy. Trong đó, iPhone XS Max bị treo táo là một sự cố thường gặp.

=> Có thể bạn quan tâm: Camera iPhone XS Max bị mờ, làm gì để khắc phục?

iphone xs max bi treo tao

Do đâu iPhone XS Max bị treo táo?

Hiện tượng treo táo hay còn gọi là treo logo trên iPhone XS Max thường xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

 • Bạn mở nhiều ứng dụng cùng lúc, thực hiện đồng thời nhiều tác vụ hoặc mở một ứng dụng quá nặng. Điều này có thể khiến iPhone XS Max bị quá tải trong việc xử lý thao tác, dễ bị đơ và treo.
 • Bạn tải nhiều ứng dụng khác nhau về chiếc iPhone XS Max của mình. Tuy nhiên trong số các ứng dụng bạn tải về, có những app không phù hợp hoặc không tương thích với máy. Từ đó, khiến phần mềm bị xung đột – một nguyên nhân quen thuộc của lỗi treo táo trên iPhone.
 • Quá trình cập nhật iOS trên iPhone XS Max bị lỗi. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.
 • Pin của máy bị chai hoặc gặp phải các vấn đề tương tự. Khi không có đủ năng lượng hoạt động, tình trạng treo logo cũng có khả năng cao xuất hiện.
 • iPhone XS Max từng bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước,… khiến các bộ phận, bo mạch, linh kiện bên trong máy bị hư hỏng. Lỗi treo táo cũng có thể xuất phát từ tình trạng nghiêm trọng này.

loi iphone xs max bi treo tao

iPhone XS Max bị treo táo, bạn nên làm gì để khắc phục?

Với hiện tượng treo táo trên iPhone XS Max, bạn có thể tiến hành khắc phục bằng những thủ thuật sau đây:

 • Nếu iPhone XS Max đã hết pin hoặc ở trạng thái pin yếu, bạn nên tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng.
 • Bạn cần khởi động lại iPhone XS Max bằng phím cứng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi máy tự reset là được.
 • Khi cách trên không đem lại tác dụng, bạn nên đưa iPhone XS Max về chế độ DFU rồi tiến hành Restore máy qua iTunes trên máy tính. Bạn lưu ý trước khi nhấn nút Restore iPhone trên iTunes, bạn cần nhấn lệnh Back Up Now để sao  lưu dữ liệu có trên máy.
 • Trong trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục lỗi iPhone XS Max bị treo táo tại nhà, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử lý sự cố này nhanh chóng và chuẩn xác.

khac phuc iphone xs max bi treo tao

Lưu ý khi iPhone Xs Max bị treo táo:

Nếu không muốn phải đối mặt với tình trạng iPhone XS Max bị treo táo khó chịu, bạn cần:

 • Sử dụng iPhone XS Max với mức độ phù hợp. Hạn chế việc sử dụng nhiều tính năng, mở nhiều ứng dụng đồng thời cùng lúc.
 • Chỉ tải về iPhone XS Max các ứng dụng cần thiết, có trên Appstore với nguồn gốc rõ ràng.
 • Nếu pin hay bất kỳ bộ phận nào của iPhone XS Max có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

iPhone Xs Max bị treo táo, bạn phải khắc phục như thế nào và hạn chế sự cố này ra sao? Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có được câu trả lời mình đang tìm kiếm. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng quên để lại bình luận để được giải đáp nhé.

=> Xem thêm: iPhone Xs Max không nhận iTunes, làm gì để khắc phục?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *