iPhone Xs Max liệt cảm ứng do đâu, khắc phục thế nào?

loi iphone xs max liet cam ung

iPhone Xs Max liệt cảm ứng đang làm ám ảnh nhiều iFan. Bởi bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác của mình trên máy mượt mà như mong muốn. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng này.

Một thiết bị đắt đỏ và cao cấp như iPhone Xs Max luôn nhận được sự kỳ vọng  cao từ phía người dùng. Vì vậy, bất cứ lỗi hư hỏng nào xảy ra trên máy đều có thể làm các iFan cảm thấy khó chịu. Nhất là các sự cố liên quan tới cảm ứng và màn hình – 2 bộ phận vô cùng quan trọng của mọi smartphone. Điều này cũng lý giải vì sao khi iPhone Xs Max liệt cảm ứng, mọi người đều tìm cách khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone XS Max bị treo táo, làm gì để khắc phục?

iphone xs max liet cam ung

Điều gì khiến iPhone Xs Max liệt cảm ứng?

Nếu iPhone Xs Max liệt cảm ứng hoàn toàn, những thao tác của bạn trên máy sẽ không được phản hồi. Vì vậy, bạn cũng không thể sử dụng các tính năng từ cơ bản đến hiện đại trên chiếc dế yêu của mình. Nếu iPhone Xs Max bị liệt cảm ứng ở vài điểm, bạn vẫn có thể thực hiện một vài thao tác. Tuy nhiên lúc này, việc trải nghiệm thiết bị của bạn vẫn gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

  • iPhone Xs Max bị hư hỏng ở IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình do tác động cơ học từ bên ngoài. Chẳng hạn, nếu như bạn đã từng làm rơi máy, để máy bị va đập mạnh, chèn ép hoặc đè nén bởi vật nặng,… những hư hỏng này thường có tỷ lệ cao xuất hiện. Bên cạnh đó, việc iPhone Xs Max bị ngấm nước cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Mặc dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng việc để máy tiếp xúc với yếu tố này trong thời gian dài vẫn có thể gây ra những hư hỏng không đáng có.
  • Bạn từng đem iPhone Xs Max đi sửa chữa hoặc thay mới màn hình. Khi trải nghiệm các dịch vụ không chất lượng về linh kiện hoặc quy trình sửa chữa, iPhone Xs Max cũng bị hư hỏng ở bộ phận cảm ứng.

loi iphone xs max liet cam ung

iPhone Xs Max liệt cảm ứng, khắc phục thế nào?

Nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng iPhone Xs Max bị liệt đều liên quan tới phần cứng. Do vậy, bạn gần như không thể khắc phục tình trạng này tại nhà bằng các thủ thuật thông thường. Khi tình trạng liệt cảm ứng xảy ra trên iPhone Xs Max, bạn nên nhanh chóng đem chiếc dế yêu của mình tới các trung tâm chuyên sửa chữa iPhone.

Thông thường, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho máy hoặc thay màn hình iPhone Xs Max nguyên bộ, tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể. Trong đó, trường hợp thay màn hình vẫn được áp dụng phổ biến hơn cả.

=> Xem thêm: iPhone Xs Max không nhận iTunes, làm gì để khắc phục?

Nếu muốn sự cố iPhone Xs Max liệt cảm ứng được khắc phục thành công, bạn cần đem điện thoại tới một địa chỉ uy tín. Do vậy, bạn đừng quên tìm hiểu kỹ về các trung tâm sửa chữa điện thoại hiện nay, để tìm được một địa chỉ ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *