iPhone XS Max tự bật Wifi, tại sao và khắc phục thế nào?

loi iphone xs max tu bat wifi

iPhone XS Max tự bật Wifi đang khiến nhiều tín đồ nhà Táo không thể tránh khỏi cảm giác bực bội khi trải nghiệm chiếc smartphone xa xỉ của mình. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng này? Hãy thử tham khảo những thông tin trong bài viết sau để biết cách khắc phục.

iPhone XS Max tự bật Wifi là một sự cố khó chịu. Nhất là trong trường hợp Wifi đang có sự kết nối chập chờn, không ổn định và người dùng muốn sử dụng mạng dữ liệu di động để trải nghiệm các tính năng trực tuyến trên máy một cách nhanh chóng hơn. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố tự bật Wifi trên iPhone XS Max và bạn cần làm gì để sự cố này được khắc phục hoàn toàn?

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục lỗi iPhone XS Max đốm màn hình

iphone xs max tu bat wifi

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi iPhone XS Max tự bật Wifi

Biểu hiện

  • Máy tự động bật Wifi và bạn không thể tắt tính năng này tại Control Center.
  • Khi bạn muốn tắt nhanh Wifi tại Control Center, máy sẽ xuất hiện thông báo “Not Connected” trong mục Settings, thay vì “Off” như bình thường.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone XS Max tự bật Wifi ít khi xuất phát từ lỗi phần cứng hay lỗi phần mềm. Bởi trong hầu hết các trường hợp, đây là tình trạng xảy ra do chính ý đồ của Apple. Cụ thể, từ bản iOS 11, Apple đã trang bị thêm tính năng tự bật Wifi cho các thiết bị iPhone của mình với mục đích giúp các kết nối trên máy không bị gián đoạn. Chính vì thế, không chỉ iPhone XS Max mà nhiều chiếc iPhone khác đều gặp phải tình trạng khó chịu này.

Việc iPhone XS Max tự bật Wifi tất nhiên có thể gây ra nhiều tình huống bất tiện. Bởi có nhiều trường hợp, bạn sẽ muốn dùng 3G/4G trên máy hơn là Wifi. Đồng thời, việc kết nối Wifi liên tục cũng làm hao tốn một lượng pin lớn của máy.

loi iphone xs max tu bat wifi

iPhone XS Max tự bật Wifi, làm sao để khắc phục?

Để xử lý tình trạng tự bật Wifi trên chiếc iPhone XS Max của mình, bạn có thể áp dụng một vài cách sau đây:

  • Cách 1: Bạn vào ứng dụng Cài đặt => Wifi và vô hiệu hóa tính năng này. Khi đó, Wifi sẽ hiển thị trạng thái Off chứ không còn là Not Connected như trước. 
  • Cách 2: Nếu muốn tắt Wifi thông qua Control Center, bạn chỉ còn cách kích hoạt biểu tượng máy bay. Tất nhiên khi áp dụng cách này, mọi kết nối trên máy đều không thể thực hiện. Do vậy, đây là thủ thuật chỉ được áp dụng khi bạn không có nhu cầu gọi điện và sử dụng mạng.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng 2 cách khắc phục iPhone XS Max tự bật Wifi kể trên mà vẫn bị sự cố này làm phiền, bạn cần đem điện thoại tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra lỗi và đưa ra hướng khắc phục tối ưu.

=> Xem thêm: Làm gì khi gặp tình trạng iPhone XS Max bị đen màn hình?

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *