Cách khắc phục iPhone Xs không đổ chuông hoặc rung

khac phuc iphone xs khong do chuong hoac rung

Nếu iPhone Xs không đổ chuông hoặc rung, bạn cũng thường xuyên bỏ lỡ nhiều cuộc gọi, tin nhắn và thông báo quan trọng trên máy. Vậy giải pháp nào bạn nên áp dụng để khắc phục sự cố này?

Nhiều tín đồ táo khuyết đang lên tiếng phàn nàn về tình trạng iPhone Xs không đổ chuông hoặc rung. Đây là một sự cố khó chịu, khiến việc liên lạc của bạn trên máy gặp nhiều khó khăn và quá trình trải nghiệm dế yêu cũng không thể trọn vẹn như kỳ vọng. Tuy nhiên, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn vẫn có thể tự mình khắc phục lỗi bằng một vài giải pháp đơn giản sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone Xs chết cảm ứng, làm gì để khắc phục?

iphone xs khong do chuong hoac rung

Kiểm tra nút Im lặng trên máy

Nếu nút Im lặng trên iPhone Xs được đặt về trạng thái ON, máy sẽ không rung và đổ chuông, dù bạn đã kích hoạt chế độ này trong phần cài đặt của máy. Do vậy, việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp phải sự cố chính là kiểm tra nút Im lặng trên chiếc dế yêu của mình. Bạn cần gạt công tắc của nút Im lặng, sao cho phần màu cam trên nút gạt được che đi.

Khởi động lại iPhone Xs

Với các sự cố thông thường, khởi động lại iPhone Xs là một thủ thuật bạn không thể bỏ qua. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn, và trượt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Sau khi tắt iPhone Xs, bạn tiếp tục nhấn vào nút Nguồn để khởi động lại máy.

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím cứng để thực hiện thủ thuật này. Bạn chỉ cần nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng. Tiếp đến, bạn nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi máy hiện lên logo là được.

loi iphone xs khong do chuong hoac rung

Tắt chế độ Không làm phiền

Ở chế độ Không làm phiền, chiếc iPhone Xs của bạn sẽ không đổ chuông, không rung cũng như không hề sáng màn hình khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo mới. Do vậy, để máy có thể rung và đổ chuông như bình thường, bạn cần tắt bỏ chế độ này.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển trên iPhone Xs. Sau đó, bạn tắt bỏ biểu tượng mặt trăng quen thuộc là xong.

Đảm bảo chế độ âm thanh và rung trên máy đã được kích hoạt

Đôi khi các iFan cũng rơi vào trường hợp “não cá vàng” nên quên kích hoạt chế độ âm thanh và rung trên iPhone Xs. Vì thế, bạn đừng quên kiểm tra trong ứng dụng Cài đặt của dế yêu.

Bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt => Âm thanh và cảm ứng. Tại đây, bạn cần kiểm tra âm lượng của nhạc chuông trên điện thoại. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo mục “Rung khi đổ chuông” và “Rung khi im lặng” đã được kích hoạt.

khac phuc iphone xs khong do chuong hoac rung

Đặt lại iPhone Xs

Khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng như mong muốn, bạn nên đặt lại tất cả các cài đặt trên máy. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn mục Đặt lại tất cả các cài đặt là được.

=> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone XS không nhận tai nghe

Bạn đã áp dụng nhiều cách khác nhau, nhưng lỗi iPhone Xs không đổ chuông hoặc rung vẫn chưa được xử lý triệt để? Nếu vậy, bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để sự cố được khắc phục một cách chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *