Khắc phục lỗi iphone 6 không kết nối iTunes

ITunes là công cụ giúp người dùng có thể truyền tải dữ liệu cũng như khôi phục thiết bị và nhiều tính năng khác nữa quen thuộc với tín đồ nhà Táo. Thế nhưng không may, iphone 6 của bạn lại không kết nối iTunes được. Khi gặp tình huống đó chúng ta nên làm gì? Hãy tham khảo bài viết iPhone 6 không nhận iTunes để biết cách khắc phục tình trạng trên nhé.

iphone 6 không kết nối iTunes
iphone 6 không kết nối iTunes

1. Khởi động lại thiết bị

Bạn nên khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn. Nếu như may mắn thì bạn sẽ khắc phục được lối này, còn không thì bạn hãy chuyển đến các cách tiếp theo,

2. Vệ sinh, kiểm tra dây cáp

Lỗi iTune không nhận iPhone có thể xẩy ra khi cáp kết nối hoặc cổng kết nối của bạn có vấn đề.

=> Hãy vệ sinh lại 2 đầu tiếp xúc của dây cáp USB một cách nhẹ nhàng, đặc biệt không nên dùng dung dịch gì cả dễ dẫn đến chập mạch, đồng thời chân cắm trên iPhone 6 cũng cần vệ sinh tránh bụi bẩn bám nhiều.

Có thể cắm dây cáp kết nối sang cổng khác hoặc cắm iPhone 6 sang một máy tính khác để kiểm tra vấn đề có nằm ở việc kết nối phần cứng không.

Vệ sinh, kiểm tra dây cáp iphone 6
Vệ sinh, kiểm tra dây cáp iphone 6

3. Cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes

Cập nhật iTunes cũng chiếm một tỉ lệ khá lớn quyết định đến khả năng kết nối giữa máy tính với iPhone. Vì vậy, tốt nhất bạn nên luôn cập nhật phiên bản mới nhất của iTunes.

Nếu vẫn chưa được bạn nên kiểm tra lại máy tính của mình có để chế độ tường lửa hay không, nếu có hãy tắt tường lửa và kiểm tra xem nó có nhiễm virus hay không nữa nhé. Để xử lý bạn nên tắt tạm thời tường lửa và kiểm tra lại hiện tượng theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở Control Panel trên máy tính

Bước 2: Trong Control Panel bạn chọn Windows Firewall

Bước 3: Bạn bấm Turn Windows Firewall on or off

Bước 4: Bạn bấm Turn off Firewall ở cả 2 loại kết nối, sau đó bấm OK

Bước 5: Sau đó thì bạn hãy khởi động lại máy tính và xem đã kết nối iPhone 6 với iTunes được chưa.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes
Cập nhật phiên bản mới nhất cho iTunes

4. Nhấn Trust (Tin cậy) khi kết nối iPhone 6 với máy tính

Nếu khi bạn kết nối thiết bị iOS như iPhone 6 của bạn với máy tính và có hiện ra một thông báo yêu cầu xác nhận kết nối “Trust This Computer?” (Tin cậy máy tính này?), để đưa thiết bị vào danh sách tin cậy thì nhớ nhấn vào Trust (tin cậy). Nếu không thì thiết bị này sẽ bị iTunes bỏ qua và cảnh báo cũng không xuất hiện lại lần thứ 2 nữa đâu.

Nếu nhỡ may bạn nhấn vào Don’t Trust (không tin cậy) thì có thể sửa lỗi bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại vị rí và quyền riêng tư. Khi bạn kết thúc bước này cũng là lúc thông bào xuất hiện lại. Nhớ nhấn đúng nhé.

Trong trường hợp bạn đã cố gắng hết sức khắc phục lỗi này nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tại cửa hàng, các chuyên gia sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng này với cách đơn giản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *